จปร.40 แจ้งจับ "พลตรีปฐวี" แอบอ้างชื่อโพสต์เฟชบุ๊กถล่ม"บิ๊กแดง"

วันที่ 12 ต.ค. 2562 เวลา 14:34 น.
จปร.40 แจ้งจับ "พลตรีปฐวี" แอบอ้างชื่อโพสต์เฟชบุ๊กถล่ม"บิ๊กแดง"
“ประธานจปร.40”ออกหนังสือแจง ยันไม่มี"พลตรีปฐวี"เป็นสมาชิกรุ่น อ้างชื่อโพสต์โจมตี ผบ.ทบ. แชร์สนั่นในโลกออนไลน์ วอนหยุดแชร์ ส่งต่อข่าวปลอม เตรียม แจ้งความดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 12 ตค. จากกรณีมีผู้ใช้ชื่อ“พลตรี ดร.ปฐวีฯ”และเฟซบุ๊กชื่อ Pathavi Kiratikarunyakorn โพสต์ข้อความโจมตี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ภายหลังบรรยายพิเศษ" แผ่นดินของเรา ในมุมมองด้านความมั่นคง" พร้อมระบุด้วยว่า เป็นนักเรียนเตรียมทหาร 29 (ตท.29) นักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า 40 ( จปร.40)

ล่าสุด พ.อ.ชัชช์ มนตรีมุข ประธานคณะกรรมการรุ่น จปร.40 ออกหนังสือชี้แจง ว่า ตามที่มีผู้แอบอ้างว่าเป็นศิษย์เก่านักเรียน จปร.40 และ เตรียมทหาร (ตท.)29 โดยใช้ชื่อว่า “พลตรี ดร.ปฐวีฯ” และ Facebook ชื่อ Pathavi Kiratikarunyakorn โดยได้แสดงความคิดเห็นในสื่อสังคมออนไลน์และมีการส่งต่อข้อความในลักษณะแอบอ้างนั้น

คณะกรรมการรุ่นนักเรียนนายร้อย จปร. 40 ขอเรียนให้ทราบว่า บุคคลดังกล่าวไม่ได้เป็นศิษย์เก่า จปร.40 แต่อย่างใด การแอบอ้างดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย โดยคณะกรรมการรุ่น จปร.40 จะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลที่แอบอ้างดังกล่าวอย่างเด็ดขาดต่อไป

คณะกรรมการรุ่นนักเรียนนายร้อย จปร. รุ่น 40 ขอความกรุณาทุกท่านงดการส่งต่อข้อความดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้ข่าวปลอมดังกล่าวแพร่หลายอันอาจนำไปสู่ความเข้าใจผิดต่อไป และขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้