หมวดเจี๊ยบอัด'บิ๊กแดง'วางตัวไม่เหมาะสมย้อนหนักแผ่นดินตัวจริงพวกบ้ายึดอำนาจซินโดรม

  • วันที่ 11 ต.ค. 2562 เวลา 18:41 น.

หมวดเจี๊ยบอัด'บิ๊กแดง'วางตัวไม่เหมาะสมย้อนหนักแผ่นดินตัวจริงพวกบ้ายึดอำนาจซินโดรม

"ร.ท.หญิง สุณิสา" ซัด ผบ.ทบ.อ้างประเด็นความมั่นคงบังหน้า ใช้สถานที่ราชการจัดปราศรัยทางการเมือง วางตัวไม่เหมาะสม ย้อนกลุ่มคนหนักแผ่นดินตัวจริง คือพวก“บ้ายึดอำนาจซินโดรม” สมควรถูกประณาม

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง หรือหมวดเจี๊ยบ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการบรรยาพิเศษของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ในหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ที่ห้องประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก ว่า สะท้อนให้เห็นว่าในจิตใจของท่านเต็มไปด้วยความเกลียดชังพรรคการเมืองฝ่ายค้าน และไม่ทราบว่าท่านว่างงานมากหรือไง ถึงได้ลงทุนจัดเวทีโดยอ้างประเด็นความมั่นคงบังหน้า แต่กลับใช้สถานที่ราชการเป็นเวทีปราศรัยโจมตีทางการเมือง แล้วเรียกสื่อมวลชน ดารานักร้อง และ ส.ว. สรรหา ที่ชอบทำตัวเป็นกระบอกเสียงของรัฐบาล มานั่งจดประเด็นเพื่อให้รับลูกเอาไปขยายผลต่อโดยการโพสต์ข้อความลงในโซเชี่ยลมีเดีย หรือจัดรายการโจมตีพรรคฝ่ายค้าน

"สงสัยท่านกลัวสังคมจะไม่รู้หรือไงว่าท่านเป็นพวกเดียวกัน และเคลื่อนไหวทางการเมืองร่วมกันอย่างเป็นขบวนการมาตลอด ที่สำคัญ การปราศรัยถล่มพรรคฝ่ายค้านมันไม่ใช่หน้าที่ของ ผบ.ทบ. ถือเป็นการวางตัวที่ไม่เหมาะสม และเป็นการแทรกแซงทางการเมืองอย่างชัดเจน"หมวดเจี๊ยบ กล่าว

นอกจากนี้ ท่านไม่ควรโจมตีนักการเมืองและนักวิชาการว่าหนักแผ่นดิน เพียงเพราะพวกเขาเรียกร้องให้ตัดงบซื้ออาวุธและเสนอให้ยกเลิกการบังคับเกณฑ์ทหาร เพราะนั่นคือ ความต้องการของประชาชน พรรคการเมืองแค่ทำหน้าที่สะท้อนความต้องการของสังคมให้รัฐบาลฟังเท่านั้น ซึ่งอันที่จริง ผบ.ทบ. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะที่เป็นทั้งนายกฯ และ รมว.กลาโหม ควรรับฟังเสียงสะท้อนเหล่านี้ ไม่ใช่โจมตีว่าหนักแผ่นดิน แต่ควรเอาเวลาไปปรับปรุงวิธีจัดสรรงบประมาณอย่างเหมาะสมและใช้เงินภาษีชาวบ้านอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ

สำหรับที่ พล.อ.อภิรัชต์ บอกให้ชาวบ้านเลือกว่า จะให้ใครแก้ปัญหาความมั่นคงนั้น อันที่จริงคนส่วนใหญ่ของประเทศได้ลงคะแนนเลือกพรรคฝ่ายค้านไปแล้วในการเลือกตั้งเมื่อ เดือน มี.ค.62 โดยหวังให้เข้าไปปฏิรูปประเทศและกองทัพเป็นหลัก แต่เหตุที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯ และ พรรค พปชร. แย่งเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ ก็เพราะ พล.อ.อภิรัชต์ และเพื่อน ส.ว สรรหา 250 คน ที่เป็นพวกของท่านไม่ใช่หรือ ที่โหวตเลือกนายกฯ สวนกระแสความต้องการของคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ จน พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯ บริหารประเทศ ทั้ง ๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ต้องการ

“กลุ่มคนที่มีพฤติกรรมหนักแผ่นดินตัวจริง คือ พวก “บ้ายึดอำนาจซินโดรม” คนพวกนี้ต่างหากที่สมควรถูกประณามเพราะฉุดประเทศให้ล้าหลังและเป็นตัวถ่วงความเจริญของประเทศของจริง” ร.ท.หญิง สุณิสา

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ