ปอท.รวบ “กาณฑ์” นักกิจกรรมฯโพสต์เฟซบุ๊กผิด พ.ร.บ.คอมฯ

วันที่ 08 ต.ค. 2562 เวลา 07:54 น.
ปอท.รวบ “กาณฑ์” นักกิจกรรมฯโพสต์เฟซบุ๊กผิด พ.ร.บ.คอมฯ
ตำรวจ ปอท.จับกุม "กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์" นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง หลังถูก หมายจับในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯกรณีเผยแพร่ข้อความลงในเฟชบุ๊ก เตรียมคุมตัวฝากขังเช้าวันนี้

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ต.ค. นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ (สกสส.) และทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "เมื่อเวลา 20 นาฬิกาเศษ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) จับกุมตัวนายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 จากกรณีโพสต์เฟชบุ๊กเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในต่างประเทศ ขณะนี้ถูกควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำที่ ปอท. และคาดว่าจะนำตัวฝากขังต่อศาลอาญาในวันพรุ่งนี้"          สำหรับนายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ เคยเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 10 ก.พ.2561 และถูกเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 และร่วมกันมั่วสุมชุมนุมทางการเมืองเกินกว่า 5 คนในที่สาธารณะ ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 3/2558 ซึ่งต่อมาทางศาลได้มีคำสั่งยกฟ้องไปในวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับคดีนี้ ตำรวจเตรียมแถลงรายละเอียดการจับนายกาณฑ์ในเวลา 10.00 น. โดยจะมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมแถลงข่าวกับ พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผู้บังคับการ ปอท. ที่กองบังคับการ ปอท.ภายในศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ

แฟ้มภาพ