ชัดเจนแล้ว"ชัชชาติ"ตัดสินใจประกาศลงผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ

วันที่ 02 ต.ค. 2562 เวลา 20:09 น.
ชัดเจนแล้ว"ชัชชาติ"ตัดสินใจประกาศลงผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ
“ชัชชาติ” ประกาศพร้อมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระขณะเดินแจกหน้ากากกันฝุ่นย่านสยาม ปฏิเสธไม่เคยคิดทรยศพรรคเพื่อไทย และไม่ได้คุยกับฝ่ายไหนมาก่อน

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นเตอร์ พอยท์ สยามสแควร์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ในฐานะศิษย์เก่าวิศวะจุฬารุ่นที่ 67 นำทีมมาแจกหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาย่านสยามสแควร์ หลังกทม.ประสบปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายชัชชาติ ยอมรับว่า มีแนวคิดจะลงสมัครผู้ว่าฯในนามอิสระ เพราะสามารถทำงานได้กับทุกภาคส่วนมากกว่าลงในนามพรรคการเมือง โดยยืนยันไม่ได้มีความขัดแย้ง หรือคิดทรยศพรรคเพื่อไทย และยังคงให้เกียรติพรรคเสมอ เพราะตนเกิดมาจากพรรคเพื่อไทย แต่การทำงานกทม.ต้องเป็นการทำงานร่วมกับทุกฝ่าย การทำงานในนามอิสระ จะช่วยหาแนวร่วมคนที่จะมาร่วมทำงานได้ง่ายขึ้น เนื่องจากปัจจุบันคนกทม.เบื่อการเมืองไม่ใช่เฉพาะพรรคการเมืองใดพรรคหนึ่ง

นายชัชชาติ กล่าวว่า ในช่วงที่ยังไม่มีความชัดเจนในการกำหนดวันเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ก็ยังลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับฟังความคิดเห็น และเตรียมจะจัดทำโพลสำรวจความคิดเห็นว่าคนกทม.ต้องการผู้ว่าฯแบบไหน โดยจะทำให้เป็นระยะตามสถานการณ์ หากมั่นใจว่ามีโอกาสเป็นไปได้ที่จะชนะการเลือกตั้ง ก็จะลงสมัคร แต่หากไม่ได้รับการตอบรับก็จะพิจารณาอีกครั้ง

นายชัชชาติ ยังปฏิเสธข่าวที่ระบุว่า ไปพบกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือเรื่องของการลงสมัครว่า ข่าวดังกล่าวเป็นการใส่ไฟให้ร้ายยืนยันไม่เคยไปพบหารือกับแกนนำพรรคใด รวมถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่