"บิ๊กป้อม"ลั่นพร้อมเจอ "ธนาธร" หากจำเป็น

วันที่ 30 ก.ย. 2562 เวลา 11:55 น.
"บิ๊กป้อม"ลั่นพร้อมเจอ "ธนาธร" หากจำเป็น
ประวิตรเผยพร้อมเจอ "ธนาธร" หากจำเป็น ชี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแต่เป็นเรื่องของความมั่นคง ระบุกำลังตรวจสอบกลุ่มอยู่เบื้องหลังประท้วงบิ๊กตู่ที่สหรัฐ

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 62 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึง กรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ถูกเรียกตัวไปสอบสวนในประเด็นที่อาจเกี่ยวโยงกับการว่าจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์กลุ่มม็อบที่ประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่สหรัฐอเมริกา ว่า เป็นเรื่องของหน่วยงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่จะตรวจสอบว่าทำผิดหรือเปล่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ตนพูดในฐานะที่ดูแลความมั่นคง

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงกรณีที่นายธนาธรท้าเจอหน้า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว เป็นเรื่องความมั่นคง ถ้าจำเป็นต้องเจอก็คุยกันได้ไม่มีปัญหา และเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแต่เป็นเรื่องความมั่นคง"

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังการประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ ที่สหรัฐอเมริกา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็กำลังดูอยู่

ถามว่าจะมีการตรวจสอบบริษัทล็อบบี้ยิสต์ที่อยู่ในประเทศไทยทั้งหมดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทำไมต้องไปตรวจสอบ เพราะเรามีข้อมูลทั้งหมดและรู้อยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต