'เต้พระราม7'จี้'ลุงตู่' แจงราคาพระเครื่องด้วย14องค์

วันที่ 25 ก.ย. 2562 เวลา 21:15 น.
'เต้พระราม7'จี้'ลุงตู่' แจงราคาพระเครื่องด้วย14องค์
"มงคลกิตติ์"เอาคืนโพสต์ภาพ"บิ๊กตู่"ขณะโชว์พระเครื่องห้อยคอพวงใหญ่พร้อมติดแฮชแท็กให้ลุงชี้แจงราคาด้วย

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เป็นภาพของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ใส่เสื้อสีเหลืองขณะโชว์พระเครื่องห้อยคอพวงใหญ่ พร้อมรายการบัญชีทรัพย์สิน และรายละเอียดของพระเครื่อง

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ ระบุว่า "#ชี้แจงราคาพระเครื่องลุงตู่ด้วย# ลุงตู่ ชี้แจง ประเมินราคาพระเครื่องด้วย 14 องค์ เห็นชี้แจงเฉพาะทองคำที่เป็นสร้อย กับ กรอบพระ สงสัยกฏหมาย ป.ป.ช.ยังไม่มีระเบียบว่าด้วยราคากลางพระเครื่อง บอกราคาก็ได้หรือไม่บอกราคาก็ได้ คงเหมือนกัน ผมว่าพระของลุงน่าจะไม่ธรรมดานะ เป็นถึงนายกรัฐมนตรี ผมเข้าใจลุงนะครับ" #ชี้แจงราคาพระเครื่องลุงตู่ด้วย#

อย่างไรก็ตาม เรื่องการประเมินราคาพระเครื่องนั้น เกิดเป็นกระแสขึ้น เนื่องจาก นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นเรื่องร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้มีการตรวจสอบมูลค่าการยื่นบัญชีทรัพย์สินที่เป็นพระเครื่องและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังมีส.ส.หลายคนแจ้งบัญชีทรพย์สินเป็นพระเครื่องที่มีมูลค่าหลายสิบล้านบาท รวมถึง นายมงคลกิตติ์ ที่แจ้งมูลค่าพระเครื่องรวมมูลค่า 147,650,000 บาท