บิ๊กป้อม โยนถาม"สุดารัตน์" ปมคลิป ซื้อตัวสส.เพื่อไทย ยันไม่ใช่แนวทางพปชร.

วันที่ 24 ก.ย. 2562 เวลา 10:22 น.
บิ๊กป้อม โยนถาม"สุดารัตน์" ปมคลิป ซื้อตัวสส.เพื่อไทย ยันไม่ใช่แนวทางพปชร.
"ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะ ประชุมครม.แทนนายกฯ โยนถาม"สุดารัตน์"ปมคลิปเสียง ซื้อตัวสส.เพื่อไทย ยันไม่ใช่แนวทาง พปชร. ย้ำ ถ้าย้ายมาก็เอา

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เนื่องจากเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ที่ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 21-27 ก.ย. 2562

โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่ามีคลิปเสียงการจ่ายเงินให้กับ ส.ส.พรรคเพื่อไทยไปร่วมกับรัฐบาล ว่า ไม่ทราบข้อเท็จจริง ก็ต้องว่ากันไป และต้องไปสอบถามคุณหญิงสุดารัตน์ 

เมื่อถามว่าคนในพรรค พปชร.ไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครจะไปจ่าย แล้วจะเอาเงินที่ไหนไปจ่าย ส่วนอาจจะแลกเปลี่ยนเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ซึ่งในการวางยุทธศาสตร์ของพรรค พปชร.เราไม่ได้มีแนวทางที่จะดึงคนจากพรรคอื่นมาร่วม แต่หากใครสนใจจะร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ก็ยินดี