ผมอาจดีก็ได้! "บิ๊กป้อม" มองเหตุที่เด็กเพื่อไทยจะมาอยู่ พปชร.

  • วันที่ 23 ก.ย. 2562 เวลา 16:38 น.

ผมอาจดีก็ได้! "บิ๊กป้อม" มองเหตุที่เด็กเพื่อไทยจะมาอยู่ พปชร.

พล.อ.ประวิตร ยันไม่เคยเจอ ชัชชาติ เผยพลังประชารัฐยังไม่ได้คนท้าชิงผู้ว่าฯกทม. มองเหตุถ้า ส.ส.เพื่อไทยย้ายมาอยู่ด้วยเพราะตัวเองดี

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงการเตรียมผู้สมัครของพรรคฯลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ว่า ขณะนี้กำลังเตรียมการอยู่ แต่ยังไม่ได้คน

ส่วนจะหาผู้สมัครที่มาแข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ยังตอบไม่ได้เพราะยังไม่เห็นคนเลยว่าจะให้ใครลงสมัคร โดยเรื่องนี้ได้มอบหมายให้คณะกรรมการบริหารพรรคเตรียมการอยู่ ซึ่งตนเองไม่ได้ลงไปจัดการหรือเตรียมการอะไร

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบว่านายชัชชาติ จะลงสมัครในนามอิสระ หรือไม่ และส่วนตัวไม่ได้คุย ไม่ได้เจอกับนายชัชชาติ เลยและไม่รู้จักกันด้วย

เมื่อถามว่าหากนายชัชชาติ มีแนวทางร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ พรรคจะเปิดกว้างรับแนวคิดของนายชัชชาติหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้ามาถามว่า ถ้าเผื่อและสมมุติ ผมจะไม่ตอบ

ส่วนกระแสข่าวที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ซึ่งเป็นสองแกนนำพรรคนัด 14 ส.ส.พรรคเพื่อไทยกินข้าวเช้าก่อนเข้าประชุมสภาในอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ซึ่งถูกมองว่าเป็นการดีล ส.ส.งูเห่าทางการเมือง ว่า ไม่รู้ ให้ไปถามนายสมศักดิ์ และนายสุริยะเอง

เมื่อถามว่าเป็นยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ในการดึง ส.ส. ฝ่ายค้านมาร่วม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ ไม่มียุทธศาสตร์นี้

ส่วนจะเป็นเรื่องดีหรือไม่หาก ส.ส.พรรคเพื่อไทยมาร่วมงานด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะทำอย่างไรได้ คุณก็ให้เขามาสิ

เมื่อถามย้ำว่าถ้า 14 เสียง ของฝ่ายค้านมาร่วมกับรัฐบาลจะทำให้หนักแน่นขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถามว่าถ้าหรือสมมุติว่า ไม่เอา ให้เอาจริงเลย

เมื่อถามย้ำอีกว่าถ้ามาก็เอาเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เอาสิ มาก็เอา

ส่วนจะเป็นการแก้ปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำหรือไม่ แกนนำ พปชร. มองว่า ไม่ได้แก้ปัญหา เขาอยากมาก็ทำยังไงได้

เมื่อถามว่า สิ่งใดที่ทำให้ 14 ส.ส.พรรคเพื่อไทยอยากมาร่วม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผมจะไปรู้เหรอ คุณถามมาก็ตอบเอง

และเมื่อถามย้ำแสดงว่าจะต้องมีอะไรดี ส.ส.เพื่อไทยถึงอยากมาอยู่ด้วย พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ผมอาจจะดีก็ได้มั้ง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ