“ธนากร”ธาตุไฟแตกอัดยับ “ธนาธร"แกล้งโง่โจมตีรัฐบาลเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วม

วันที่ 22 ก.ย. 2562 เวลา 10:24 น.
“ธนากร”ธาตุไฟแตกอัดยับ “ธนาธร"แกล้งโง่โจมตีรัฐบาลเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วม
รองโฆษกพลังประชารัฐอัด “ธนาธร” แกล้งโง่มุ่งโจมตีรัฐบาล เอาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากน้ำท่วมมาดิสเครดิสรัฐบาล

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุรัฐบาลมีงบประมาณซื้อรถหุ้มเกราะ แต่ต้องเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้สั่งการบูรณาการทุกหน่วยงานให้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งทุ่มงบประมาณเพื่อช่วยเหลือประชาชนในทุกด้าน จึงผิดหวังกับนายธนาธรที่บอกว่าเป็นคนรุ่นใหม่ แต่กลับมีวิธีคิดแบบเก่า ไร้จิตสำนึกความเป็นนักการเมืองที่ดี นำความเดือดร้อนของประชาชนมาโยงกับการเมือง ทั้งๆที่วันนี้บ้านเมืองประสบภัยพิบัติต้องการความรักความสามัคคีของคนในชาติ

ทั้งนี้ อยากให้นายธนาธรและพรรคร่วมฝ่ายค้าน รวมทั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธ์ศาสตร์พรรคเพื่อไทย มาร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชนดีกว่า การใช้วาทกรรมโจมตีรัฐบาล ไม่ใช่เอาแต่ดราม่า เหน็บแนมรัฐบาลไปวันๆ เพราะรัฐบาลนี้ไม่เน้นพูด แต่เน้นทำ” นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวว่า การเปิดรับบริจาคเป็นคนละเรื่องกับงบประมาณของรัฐบาล การบริจาคร่วมกันคือน้ำใจของคนไทยที่มีความเห็นอกเห็นใจ เอื้ออาทร รักใคร่สามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ช่วยเหลือกันยามเกิดภัยพิบัติ ซึ่งต่างประเทศและทั่วโลกก็ทำกันเวลามีภัยพิบัติ

“นายธนาธรไปอยู่ไหนมา หรือแกล้งโง่ หวังดิสเครดิตรัฐบาลโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน อยากให้นายธนาธรกลับตัวกลับใจเสียใหม่ ไม่ใช่วันๆ สมองคิดแต่เรื่องเก่าๆ มุ่งโจมตีรัฐบาลโดยไม่สนความเดือดร้อนของประชาชน” นายธนกร กล่าว