เด็กพท. แนะรัฐเร่งแผนฟื้นฟูหลังน้ำลด “บิ๊กตู่-วิษณุ”สอบตกการทำงานในสภา

วันที่ 21 ก.ย. 2562 เวลา 12:59 น.
เด็กพท. แนะรัฐเร่งแผนฟื้นฟูหลังน้ำลด “บิ๊กตู่-วิษณุ”สอบตกการทำงานในสภา
ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย แนะรัฐเร่งแผนฟื้นฟูหลังน้ำลด เผย ชาวบ้านให้ “บิ๊กตู่-วิษณุ”สอบตกการทำงานในสภา

วันที่ 21 ก.ย. นางสิรินทร รามสูต ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเปิดอภิปรายพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ในญัตติ 152 ที่ผ่านมา ประชาชนทั่วประเทศให้ความสนใจฟังการอภิปรายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และ จากการลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนพบว่า ประชาชนเห็นว่า พลเอกประยุทธ์ ตอบไม่ตรงคำถามและไม่ตอบในประเด็นที่พรรคฝ่ายค้านตั้งคำถาม ทั้งเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณการชี้แจงที่มาของงบประมาณไม่เคลียร์ และไม่รับผิดชอบต่อการทำหน้าที่ในสภาประชาชนมองว่า การทำงานของพรรคร่วมฝ่ายค้านทำงานหนักมาก รัฐบาลที่ไม่สามารถอธิบายถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้และไม่ตอบคำถามในประเด็น ประชาชนให้คะแนนฝ่ายค้านสอบผ่านแต่รัฐบาลโดยเฉพาะพลเอกประยุทธ์และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี สอบตกในการทำหน้าที่ในสภา

นางสิรินทร กล่าวด้วยว่า การลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในหลายจังหวัด พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านทำมาตลอด ประชาชนในพื้นที่ทราบดีว่าพรรคการเมืองไหนทำอะไร

หลังจากนี้อยากให้รัฐควรเร่งช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ รวมทั้งมีแผนงานรองรับว่าหลังน้ำลดจะช่วยเหลือประชาชนอย่างไร ทั้งที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทางการเกษตร นอกจากนี้ควรเร่งฟื้นฟูความเป็นอยู่ของประชาชน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและการเกษตร ต้องมีความชัดเจน และต้องเร่งด่วนอย่าอ้างเรื่องระเบียบและงบประมาณ เพราะทุกข์ของพี่น้องประชาชนสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด