"วิรัช" มั่นใจซักฟอกวันนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย คาด 16.00 น.จบ

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 10:03 น.
"วิรัช" มั่นใจซักฟอกวันนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย คาด 16.00 น.จบ
ประธานวิปรัฐบาล มั่นใจอภิปรายทั่วไปวันนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย คาด 4 โมงเย็นจบ  ห่วงฝ่ายค้านลากปมจนท.อื่นของรัฐ เตรียมตัดเกมทันทีเหตุอยู่นอกญัตติ

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล เปิดเผยว่า ในที่ประชุมวิปรัฐบาลเช้าวันนี้(18 ก.ย.62) จะเป็นเพียงการซักซ้อมความเข้าใจให้ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ การประชุมโดยเฉพาะต้องดูว่าเนื้อหาของการอภิปรายเป็นไปตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญที่มีการขอเปิดอภิปรายทั่วไปไว้หรือไม่ ทั้งนี้ไม่มีข้อกังวลใด ๆ เชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และคาดว่าการประชุมจะใช้เวลาไม่เกิน 16.00 น. ก็น่าจะเสร็จสิ้นเนื่องจากประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีนั้นเชื่อว่าจะอยู่ภายใต้กรอบและเป็นไปตามที่ศาลรัฐธรรมนูญมีข้อวินิจฉัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการอภิปรายอาจใช้เวลาในการอภิปรายในประเด็นที่มาของงบประมาณมากกว่า

“รวมถึงต้องดูว่าในที่ประชุมอาจจะนำเรื่องการวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ของศาลรัฐธรรมนูญมาอภิปราย ซึ่งหากมีการดำเนินการเช่นนั้นก็อาจจะมีการทักท้วงเพราะไม่ได้เป็นไปตามมาตรา 152 ซึ่งตลอดระยะเวลาของการประชุมจะเป็นการประชุมแบบเปิดเผย” นายวิรัช กล่าว

ประธานวิปรัฐบาล กล่าวอีกว่า ในที่ประชุมวันนี้จะมีการนัดหมายให้สมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลร่วมลงพื้นที่จ.อุบลราชธานี เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในสัปดาห์หน้าที่อำเภอเขมราฐ เนื่องจากเป็นพื้นที่ห่างไกลและเชื่อว่าน้ำยังไม่ลดระดับประชาชนได้รับความเดือดร้อนอยู่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต