รัฐบาลปฏิเสธขอให้"บิณฑ์"โอนเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมเข้าสำนักนายกฯ

วันที่ 17 ก.ย. 2562 เวลา 15:58 น.
รัฐบาลปฏิเสธขอให้"บิณฑ์"โอนเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมเข้าสำนักนายกฯ
กระทรวงดีอี เร่งล่าตัวคนปลอมบัญชี "บิณฑ์"ช่วยน้ำท่วม ด้านโฆษกรัฐบาลปฏิเสธขอให้ อดีตพระเอกดัง โอนเงินบริจาคเข้าสำนักนายกฯ

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว. ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวกรณีที่มีการแอบอ้างเลขบัญชีของนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อขอรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่าได้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามแก้ไขอยู่  ซึ่งเมื่อคืนวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้แจ้งข้อมูลเข้ามาว่า มีจำนวน2 ราย ที่นำเลขบัญชีของตัวเองมาเปลี่ยนจากของจริง ซึ่งเราได้บล็อกข้อมูลที่เผยแพร่ซึ่งเป็นของปลอมไปแล้ว  และกำลังเร่งค้นหาตัวบุคคลที่กระทำความผิดเพราะกระทบต่อพี่น้องประชาชน

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีกระแสติดต่อไปยังนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง และอาสากู้ภัย ให้โอนเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี เข้าบัญชีของสำนักนายกรัฐมนตรีว่า  ตนโทรศัพท์ไปขอบคุณนายบิณฑ์ และเรียนเชิญไปว่า ถ้าหากวันนี้สะดวกให้มาร่วมงาน”ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ทางช่อง9 MCOT เวลา 19.30 น.คืนนี้ เนื่องจากภาครัฐก็จะระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งนายบิณฑ์ได้ตอบกลับมาว่า ถ้าเขาทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อวาน ก็จะมาร่วมงานด้วย แต่วันนี้เขาอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว และไม่มีไฟท์เที่ยวบินจะกลับมาได้ทัน โดยนายบิณฑ์ระบุว่าเขาเข้าใจดีเพราะต่างฝ่ายต่างก็ทำเพื่อประชาชน

นางนฤมล กล่าวว่า ภาคเอกชนก็ทำไป ภาครัฐก็ทำไป แต่บางฝ่ายยังไม่เข้าใจ บอกว่าเราไม่มีงบ เงินภาษีหมดแล้วหรือไง ถึงต้องมารับบริจาค ซึ่งมันไม่ใช่ เราเป็นตัวกลางที่จะรวบรวมเพื่อนำความช่วยไปให้ทั่วถึง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตนไม่ได้ขอให้รวมบัญชีกัน เพราะเราแตะต้องไม่ได้ เป็นบัญชีส่วนตัวของเขา น่าจะเป็นข่าวมั่ว ยืนยันว่าไม่มีจริงๆ