"เสรีพิศุทธ์" บอกจะซักฟอก “บิ๊กตู่” ด้วยคำสุภาพ

วันที่ 17 ก.ย. 2562 เวลา 15:32 น.
"เสรีพิศุทธ์" บอกจะซักฟอก “บิ๊กตู่” ด้วยคำสุภาพ
“เสรีพิศุทธ์” บอกจะซักถาม “บิ๊กตู่” ทั้ง2กรณีที่ยื่นญัตติ ด้วยคำสุภาพ เรียบร้อย เตรียมเสนอแนวทาง แสดงความรับผิดชอบให้รัฐบาล

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย  เปิดเผยว่า ตนพร้อมอภิปรายในการประชุมสภาฯ นัดพิเศษ เพื่ออภิปรายทั่วไป โดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ? มาตรา 152  ซึ่งยืนยันว่ามี 2 ประเด็น คือ การกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่และ การชี้แจงนโยบายของรัฐบาลที่ไม่ชี้แจงรายละเอียดของงบประมาณเท่านั้น ทั้งนี้จะไม่นำประเด็นของการแต่งตั้งบุคคลที่คุณสมบัติไม่เหมาะสม อย่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่มีกรณีแสดงวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอกปลอม และคดียาเสพติดซึ่งศาลประเทศออสเตรเลียพิพากษามาอภิปรายอย่างแน่นอน  อย่างไรก็ตามที่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าตนจะเป็นผู้ที่ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระเบิดอารมณ์กลางสภาฯ? นั้น ตนยืนยันว่าการอภิปรายของตนนั้นจะเป็นไปอย่างสุภาพเรียบร้อย

“ความชัดเจนต่อการตอบคำถามเรื่องนี้มี 2 ประเด็น ตามที่ยื่นญัตติไปแล้ว อย่างไรก็ตามรัฐบาลต้องแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้นด้วย หากรัฐบาลไม่รู้จะรับผิดชอบอย่างไร ขอให้ฟังผม ซึ่งผมจะเป็นที่ให้คำแนะนำเอง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว