"พิชัย" เผยฝันเป็นจริง!ได้เห็น "จุรินทร์"เป็นหัวหน้าประชาธิปัตย์

วันที่ 16 ก.ย. 2562 เวลา 12:37 น.
"พิชัย" เผยฝันเป็นจริง!ได้เห็น "จุรินทร์"เป็นหัวหน้าประชาธิปัตย์
"พิชัย รัตตกุล" เผยฝันเป็นจริง บอกอยากเห็น "จุรินทร์" เป้นหัวหน้าประชาธิปัตย์มานานแล้ว แนะตั้งใจทำงานไม่ต้องพูดเยอะ

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 62 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมคณะได้เข้าร่วมแสดงความยินดี และร่วมงานทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด นายพิชัย รัตตกุล อายุครบ 94ปี อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่4 โดยเป็นการทำบุญวันเกิดตามพิธีแบบพุทธศาสนานิกายมหายานของจีน ที่วัดโพธิ์แมนคุณาราม ย่านสาธุประดิษฐ์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

นายจุรินทร์ ได้นำกระเช้าดอกไม้เข้าอวยพรให้นายพิชัยมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งนายพิชัยได้โอบกอดนายจุรินทร์ พร้อมกล่าวกับนายจุรินทร์ว่า "วันนี้คุณทำความฝันของผมเป็นจริงแล้ว อยากเห็นเป็นหัวหน้าพรรคมานานแล้ว ทำงานดีมาก ดีแล้ว ไม่ต้องพูดเรื่องไม่เป็นเรื่อง ตั้งใจทำแต่งาน ไม่พูดเยอะ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นนายพิชัย กล่าวว่า รู้จักกับนายจุรินทร์มาตั้งแต่นายจุรินทร์ยังเล็กๆอยู่ วันนี้นายจุรินทร์ขึ้นมาเป็นถึงหัวหน้าพรรค เป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ แสดงว่ามีคุณสมบัติที่ดีมาก สมกับที่ตนตั้งใจและฝันไว้

"ผมได้เตือนเขาและสั่งสอนเขาให้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริตไว้ และรักษาอุดมการณ์ของพรรคไว้ให้ได้ และเขาก็ทำตามทุกอย่าง วันนี้เขาทำความฝันของผมให้เป็นจริงแล้ว"นายพิชัยกล่าว

จากนั้นนายจุรินทร์ได้ทักทายผู้มาร่วมงานทำบุญอวยพรวันเกิดนายพิชัยและร่วมถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง เนื่องจากทุกคนเป็นผู้อาวุโสและคุ้นเคยกันมาตั้งแต่ทำงานการเมืองในพรรคประชาธิปัตย์ยุคแรก โดยมีนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ร่วมรับประทานอาหารด้วย

โดยก่อนหน้านั้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่7 ก็ได้เดินทางมาร่วมอวยพรด้วยเช่นกัน