"อนุทิน" แนะ "รมต.-บิ๊กข้าราชการ" คิดให้ดีก่อนลงพื้นที่น้ำท่วม

วันที่ 12 ก.ย. 2562 เวลา 18:28 น.
"อนุทิน" แนะ "รมต.-บิ๊กข้าราชการ" คิดให้ดีก่อนลงพื้นที่น้ำท่วม
อนุทินแนะรัฐมนตรี-ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คิดให้ดีก่อนลงพื้นที่น้ำท่วม อย่าให้เป็นภาระข้าราชการในพื้นที่ต้องมาต้อนรับแทนที่จะเอาเวลาไปช่วยชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะนี้ทราบเรื่องกรณีที่เกิดภาวะน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี โดยน้ำอาจทะลักเข้าบริเวณโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองแล้ว โดยได้ติดตามอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมงรวมทั้งได้สั่งการให้ข้าราชการในพื้นที่ ดูแลสถานการณ์ให้ดีที่สุด

ส่วนข้าราชการในกระทรวงสาธารณสุข ได้กำชับให้เตรียมพร้อมทั้งคน เครื่องมือ และเวชภัณฑ์ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยต้องมองไปถึงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บหลังน้ำลดด้วย และอยากให้พี่น้องประชาชนระมัดระวังตนเอง โดยเฉพาะเรื่องไฟดูด อย่าประมาทเด็ดขาด

"ผมได้หารือกับคณะรัฐมนตรี และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในเรื่องการลงพื้นที่ เข้าใจว่าทุกท่านมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน แต่ถ้าลงไปแล้ว กลายเป็นภาระกับข้าราชการต้องมาต้อนรับ แทนที่ข้าราชการจะเอาเวลาไปช่วยชาวบ้าน ก็ขอให้คิดดีๆ ก่อนลงพื้นที่"นายอนุทินกล่าว

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้คิดในเรื่องดังกล่าว เพราะมีปัญหาน้ำท่วม เป็นเรื่องเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไข ส่วนในอนาคต อะไรที่เป็นเรื่องดีกับพี่น้องประชาชน พรรคก็พร้อมสนับสนุน