"วิรัช"ยัน"ไวพจน์"ยังเป็นสส.ถึง31ตค.รับเสียงปริ่มน้ำทำงานลำบาก

วันที่ 12 ก.ย. 2562 เวลา 13:31 น.
"วิรัช"ยัน"ไวพจน์"ยังเป็นสส.ถึง31ตค.รับเสียงปริ่มน้ำทำงานลำบาก
“วิรัช” ยืนยัน “พ.ต.ท.ไวพจน์” ยังเป็น ส.ส. ถึง 31 ต.ค. ยอมรับวิปรัฐบาลทำงานยาก แต่เสียงปริ่มน้ำไม่ใช่ปัญหา ขณะที่มีความหวังเลือกตั้งซ่อม จ.นครปฐมจะช่วยเพิ่มเสียงในสภา

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ยืนยันว่า พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ยังคงสถานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะอยู่ในระหว่างรอฟังคำพิพากษาในวันที่ 31 ต.ค. ทั้งนี้ มองว่าเป็นเรื่องปกติที่จำนวนเสียงส.ส.ของสภายังไม่นิ่ง ดังนั้นถ้าอยากให้รัฐบาลอยู่ได้ต้องค่อยๆคุยกัน เสียงปริ่มน้ำไม่ใช่ปัญหา แต่การทำหน้าที่วิปรัฐบาลลำบาก แต่ไม่เป็นไร ยังอยู่ได้ เพราะตอนนี้มีส.ส.จริงๆ อยู่เพียง 498 คน แต่เวลาเซ็นชื่อเข้าร่วมประชุมมีเพียง 450-456 คนเท่านั้น และเวลาลงมติฝ่ายที่ชนะจะอยู่ประมาณ 230 คะแนน ดังนั้นเสียงรัฐบาลขณะนี้ยังอยู่ได้

ส่วนในการเลือกตั้งซ่อมเขต5 จ.นครปฐม พรรคพลังประชารัฐจะส่งตัวแทนลงชิงเก้าอี้ และคาดหวังทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งซ่อมว่าะรรคจะมีคะแนนเสียงมากกว่าที่เป็นอยู่

นอกจากนี้ นายวิรัช ยังกล่าวถึงการเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคพลังประชารัฐว่า กำลังประสานกับนายวิเชียร ชวลิตร เพื่อยื่นข้อเสนอให้กับสภาผู้แทนราฎร ภายในวันนี้ ขณะเดียวกันต้องรอพรรคร่วมรัฐบาลที่จะยื่นข้อเสนอเข้ามาด้วย โดยในการพิจารณาตั้งคณะกรรมาธิการฯ น่าจะเป็นสมัยการประชุมหน้า เพื่อทำหน้าพิจาณาข้อเสนอเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญของทุกพรรคการเมืองในคราวเดียว