"เสรีพิศุทธ์" ซัด "ธรรมนัส" ตอบกระทู้มีแต่คำโกหกจ่อสอบปมปริญญาปลอมต่อ

วันที่ 12 ก.ย. 2562 เวลา 11:48 น.
"เสรีพิศุทธ์" ซัด "ธรรมนัส" ตอบกระทู้มีแต่คำโกหกจ่อสอบปมปริญญาปลอมต่อ
หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย จี้ นายกรัฐมมนตรี รับผิดชอบ กรณีแต่งตั้ง"ธรรมนัส"เป็นรัฐมนตรี ซัด ตอบกระทู้มีแต่คำโกหก เตรียมตรวจสอบต่อปม "ปริญญาปลอม" หลังสื่อออกมาแฉ

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่เพจ CSI LA ออกมาเปิดเผย เรื่องวุฒิการศึกษาของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้มาจากมหาวิทยาลัยปลอม รวมถึงเคยให้ออกจากราชการว่า เรื่องการให้ออกจากราชการเป็นเรื่องจริง ในตอนนั้น นายชวน หลีกภัย เป็นผู้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการ ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามขั้นตอน ให้ไปถามนายชวนได้ ส่วนเรื่องการศึกษาปลอมหรือไม่ ส่วนตัวเห็นว่ามีการแสดงความยินดี ที่จังหวัดพะเยา เมื่อครั้งที่ร.อ.ธรรมนัส ได้รับปริญญาเอก แต่เมื่อเพจดังกล่าวออกมาแฉว่าเป็นมหาวิทยาลัยปลอม ก็ต้องตรวจสอบและพิสูจน์ ซึ่งในฐานะฝ่ายค้าน มีหน้าที่ตรวจสอบอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้ถือว่าเล็กกว่าข้อกล่าวหาเรื่องยาเสพติด

เมื่อถามถึงกรณีการตอบกระทู้สดของ ร.อ.ธรรมนัส พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เป็นคำโกหก หลังจากนี้ต่อไปตัวเองจะนำต้นฉบับคำพิพากษาของศาลมาเปิดเผย แต่ยังไม่ถึงขั้นที่ต้องนำเรื่องนี้ไปพิสูจน์ในชั้นศาล เพียงต้องการให้รัฐบาลรู้จักรับผิดชอบในฐานะหัวหน้ารัฐบาล เพราะก่อนการตั้งคณะรัฐมนตรี ควรทราบประวัติของรัฐมนตรีแต่ละคน ส่วนข้อเรียกร้องของหลายฝ่ายที่ให้ ร.อ.ธรรมนัส ลาออกนั้น ก็ควรต้องรับผิดชอบตัวเอง รวมถึงหัวหน้ารัฐบาลก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย