จะไม่ทนเห็นมี"รมต.ค้ายา"!! "เสรีพิศุทธ์" ประกาศชัดเป็นคนส่งข้อมูลให้สื่อออสซี่เอง

  • วันที่ 11 ก.ย. 2562 เวลา 14:01 น.

จะไม่ทนเห็นมี"รมต.ค้ายา"!! "เสรีพิศุทธ์" ประกาศชัดเป็นคนส่งข้อมูลให้สื่อออสซี่เอง

"เสรีพิศุทธ์"ประกาศชัด เป็นคนประสานให้สื่อออสเตรเลีย แฉ "ธรรมนัส" ลั่น จะไม่ทนเห็นมี"รัฐมนตรีค้ายา"จี้"นายกฯ"รับผิดชอบ ลาออก

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท. วิษณุ ม่วงแพรสี ส.ส .พรรคเสรีรวมไทย เป็นคนเสนอกระทู้สดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับปัญหาการแต่งตั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่เคยถูกจำคุกที่ออสเตรเลียในคดีพัวพันยาเสพติดเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  และอภิปราย เพื่อสอบถามนายกรัฐมนตรีแทน เพราะตนมีอาการไม่สบาย และที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัสให้ความเคารพนับถือตนเหมือนพี่ชายคนหนึ่ง 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ส่วนสื่อออสเตรเลียตีข่าวร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เคยติดคุกคดียาเสพติดว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร

เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ถ้าตนเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนชั่วมาเป็นรัฐมนตรี ไปให้พระกษัตริย์โปรดเกล้าฯ ลงมาโดยไม่กลั่นกรอง ซึ่งรัฐบาลนี้มีคนเลวเยอะ

เมื่อถามว่ามีการอ้างว่ามีการใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิตร.อ.ธรรมนัส นั้น ฟังขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดว่า ตนเป็นคนประสานให้สื่อออสเตรเลีย ตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งสื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้วด้วย เมื่อรัฐบาลไม่ทำตนในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าตน

เมื่อถามว่ากลัวจะถูกฟ้องหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร และไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว ตนยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี

“ตอนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา 1 ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ผมยังกดดันให้ลาออกเลย แล้วไอ้ธรรมนัสมันเป็นใคร ดังนั้นจึงต้องเจอคนอย่างผม”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เมื่อถูกศาลพิพากษาต้องโทษจำคุก แม้มันจบไปแล้ว แต่ควรจะมีคุณสมบัติการเป็นส.ส.อีกหรือ ตอนนี้ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ ก่อน ความจริงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจง่ายจะตาย ตอนตัวเองถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย คือยังหน้าด้าน ดื้อตาใส ในสภาตนจึงพูดว่า หน้าด้านทั้งนั้น ทั้งปล้นทั้งโกง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ