มุกใหม่!!"บิ๊กตู่"เอามือป้องหู ไม่ตอบปม"ประชาธรรมไทย"ถอนตัวร่วมรัฐบาล

วันที่ 11 ก.ย. 2562 เวลา 10:57 น.
มุกใหม่!!"บิ๊กตู่"เอามือป้องหู ไม่ตอบปม"ประชาธรรมไทย"ถอนตัวร่วมรัฐบาล
นายกฯเอามือป้องหู บอกไม่ได้ยิน หลังสื่อถาม จะเปลี่ยนคนประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ หลัง"พรรคประชาธรรมไทย"ถอนตัว ไม่พอใจ"ธรรมนัส"ปมลิงกินกล้วย  ด้าน "สนธิรัตน์" เผยขอหารือกันก่อน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติโดยก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน ว่า จะต้องเปลี่ยนตัวผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ หลังนายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล เนื่องจากไม่พอใจ ที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลที่เปรียบพรรคเล็กเป็นลิงรอกล้วย โดยกล่าวสั้นๆ ว่าไม่ได้ยิน พร้อมทำท่าเอามือป้องหู

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ   กล่าวว่า กรณีนายพิเชษฐถอนตัว ทางพรรคกำลังพิจารณาหารือกันอยู่ ส่วนจะสามารถพูดคุยกับนายพิเชษฐ์ เพื่อให้กลับเข้ามาร่วมรัฐบาลได้อีกครั้งหรือไม่ ก็ยังคงต้องหารือกันก่อน ขณะที่จะเปลี่ยนตัวผู้ประสานกับพรรคเล็กหรือไม่ ก็ต้องมีการหารือกันอีกครั้งเช่นเดียวกัน เพราะเรื่องดังกล่าวเพิ่งเกิด

ภาพ อสมท.