เพื่อไทยป่วน! “โจ้-นวัธ” วางมวยต่อหน้าหน.พรรค

วันที่ 10 ก.ย. 2562 เวลา 15:17 น.
เพื่อไทยป่วน! “โจ้-นวัธ” วางมวยต่อหน้าหน.พรรค
2 สส.อีสานเพื่อไทย เปิดศึก วางมวยหน้าห้องหัวหน้าพรรค "นวัธ" พาลูกน้องล็อกตัว"ยุทธพงศ์" ก่อนตบหัว เหตุปมขัดแย้ง กมธ.ทางด่วน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีรายงานว่า มีการวางมวยกันขึ้นระหว่างนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม กับ นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น ภายในห้อง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โดยนายนวัธ ได้เอาลูกน้องมารุมทำร้าย นายยุทธพงศ์ ถึงในห้องหัวหน้า ทำเอาผู้ใหญ่ และสมาชิกที่อยู่ อาทิ นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายเกรียง กัลปตินันท์ รองหัวหน้าพรรค ฯลฯ บริเวณงงเป็นไก่ตาแตก

โดยเหตุพิพาทในครั้งนี้เกิดตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว  เริ่มจากเถียงกันกลางสภา เพราะมีความเห็นไม่ตรงกันในการประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) ทางด่วน ซึ่งเหตุการณ์วางมวยในครั้งนี้ หัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค พยายามเข้าระงับเหตุ

จากนั้น นายยุทธพงศ์ กล่าวก่อนเดินทางไปแจ้งความ สน.มักกะสัน ว่า  เมื่อเช้าตนได้มาประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ภายหลังการรับประทานอาหารตนได้ไปนั่งในห้องหัวหน้าพรรค บริเวณชั้น 4 พร้อมกับนายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรค จู่ๆ นายนวัธก็เข้ามาในห้อง แต่เห็นหน้าตนก็เดินออกไป แล้วกลับมาใหม่พร้อมชายแปลกหน้า 2 คน ลักษณะคล้ายมือปืน และเข้ามาล็อกตัวตน ต่อหน้าหัวหน้า และรองหัวหน้าพรรค ซึ่งทางหัวหน้าพรรคพยายามเข้ามาห้ามปราม แต่ชายแปลกหน้า 2 คน ได้ล็อกตัวตน และนายนวัธก็ได้มาตบหัวตนอย่างแรง ทำให้ตนไม่กล้าออกจากห้องหัวหน้าพรรค ต้องนั่งอยู่ในนั้น ซึ่ง การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก หัวหน้าพรรคขอร้องให้ยุติก็ไม่มีความยำเกรง ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาผู้กำกับสน.มักกะสัน เพราะเกรงว่าหากออกจากพรรคแล้วจะถูกทำร้าย เพราะนายนวัธก็เดินป้วนเปี้ยนอยู่ในพรรค ทั้งนี้ ผู้กำกับสน.มักกะสันจึงได้ส่งร้อยเวรมารับตัวตนไปแจ้งความที่สน. เพื่อปกป้องความปลอดภัย และในวันพรุ่งนี้ ( 11ก.ย.)  ตนจะไปร้องเรียนเรื่องนี้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต