"วัชระ" ซัด "ธนาธร" ไม่สร้างสรรค์! กล่าวหาองค์กรยุติธรรมลงโทษคนไม่มีความผิด

วันที่ 09 ก.ย. 2562 เวลา 08:58 น.
"วัชระ" ซัด "ธนาธร" ไม่สร้างสรรค์! กล่าวหาองค์กรยุติธรรมลงโทษคนไม่มีความผิด
"วัชระ" อัด "ธนาธร" พูดเหวี่ยงแหสร้างกระแสให้คนเข้าใจผิด องค์กรยุติธรรมลงโทษคนที่ไม่มีความผิด ลั่นต้องระบุให้ชัดเจนว่าเป็นคดีไหน จำเลยเป็นใครไม่ใช่กล่าวหาลอยๆ

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 62 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการอภิปรายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นว่า การที่นายธนาธรกล่าวว่าในรอบ10กว่าปี มีคนมากมายที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม คนหลายคนต้องติดคุกหรือโดนคดีในสิ่งที่ไม่ได้ทำนั้น นายธนาธรเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง เป็นคนรุ่นใหม่อนาคตไกล ไม่ควรพูดเหวี่ยงแหให้สาธารณชนมีความเข้าใจผิดในองค์กรยุติธรรมต่างๆแบบนี้ เพราะคนที่จะตัดสินให้คนถูกจำคุกได้นั้นก็คือศาลยุติธรรมและศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

"หากนายธนาธร จะกล่าวหาศาลว่าลงโทษจำคุกคนโดยไม่มีความผิด หรือตกเป็นจำเลยโดยที่ไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด นายธนาธร ต้องระบุให้ชัดเจนว่าเป็นคดีไหน จำเลยหรือนักโทษคนนั้นชื่ออะไร เพื่อขอความยุติธรรมจากศาลต่อไป ไม่ใช่มากล่าวหาลอยๆ เพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิดในองค์กรยุติธรรมแบบนี้"นายวัชระกล่าว

นายวัชระ กล่าวอีกว่า การพูดของนายธนาธร จึงไม่สร้างสรรค์ ไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ และสร้างภาพลบให้กับศาล ถ้าหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่แน่จริงให้ระบุข้อเท็จจริงให้ชัดเจนไปเลยว่าคนหลายคนต้องติดคุกหรือโดนคดีในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำนั้นชื่ออะไร กี่คน ศาลไหนลงลงโทษคนบริสุทธิ์บ้าง ไม่ใช่สร้างกระแสให้เยาวชนในมหาวิทยาลัยเข้าใจผิดในศาลแบบนี้

"ถ้านายธนาธร จะปลุกระดมให้เยาวชนของชาติและผู้คนในบ้านเมืองปฏิเสธกระบวนการยุติธรรมก็ควรจะยุติได้แล้ว เพราะไม่ใช่อนาคตใหม่หรือจินตนาการใหม่ของประเทศแต่อย่างใด ทางที่ดี นายธนาธร ควรให้สส.ตั้งกระทู้ถามในสภาหรือเสนอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาเรื่องนี้ หรือเสนอให้คณะกรรมาธิการสามัญสอบสวนเรื่องนี้ว่าจริงๆแล้ว มีจริงๆอย่างที่ นายธนาธร พูดหรือไม่ หรือเป็นเรื่องที่ นายธนาธร ขี้ตู่ยกเมฆขึ้นมา"นายวัชระกล่าว