วัชระ อ้าง บิ๊กสภา คุกคามทางเพศขรก.หญิง "ชวน"พร้อมสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 07 ก.ย. 2562 เวลา 13:54 น.
วัชระ อ้าง บิ๊กสภา คุกคามทางเพศขรก.หญิง "ชวน"พร้อมสอบข้อเท็จจริง
"วัชระ เพชรทอง” แฉข้อความแชตอ้าง “บิ๊กสภาฯ” คุกคามทางเพศข้าราชการหญิง เรียกร้อง “ชวน” ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ด้านประธานสภา พร้อมสอบข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2562 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะกรรมการสอบสวนพฤติกรรมของข้าราชการประจำระดับสูงของสำนักงานสภาผู้แทนราษฎรคนหนึ่ง โดยอ้างว่ามีพฤติกรรมคุกคามทางเพศข้าราชการสตรี ทั้งที่มีภรรยาคู่ครองอยู่แล้ว ทำให้ข้าราชการสตรีเสื่อมเสียเกียรติยศชื่อเสียง พร้อมระบุด้วยว่า ข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าวยังมีการนัดแนะข้าราชการสตรีอื่นตามมุมตึกเพื่อวนรถมารับด้วย

นายวัชระ ยังได้นำหลักฐานที่เป็นภาพจากแชตที่ข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าวพูดคุยกับข้าราชการหญิง มีการนัดแนะเวลาพบเจอกัน รวมถึงยังมีการส่งภาพและข้อความที่มีลักษณะคุกคามทางเพศไปยังข้าราชการหญิงคนดังกล่าวด้วย โดย นายวัชระ จะนำหลักฐานทั้งหมดยื่นให้ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป

ด้าน นายชวน กล่าวว่ายังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แต่พร้อมที่จะรับเรื่องหากมีการร้องเรียน รวมทั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต