posttoday

มาดามเดียร์ ซัดฝ่ายค้านยุ่งแต่ปมถวายสัตย์ฯ ไม่ช่วยประชาชนเดือดร้อนน้ำท่วม

03 กันยายน 2562

"มาดามเดียร์"เอาจริงเรื่องแก้ปัญหาน้ำ เสนอตัวกลางรับฟังความเห็น ไม่ใช่ดีแต่พูด ซัดฝ่ายค้านมัวแต่ยุ่งปมถวายสัตย์ ไม่ช่วยเหลือ ประชาชนเดือดร้อน

"มาดามเดียร์"เอาจริงเรื่องแก้ปัญหาน้ำ เสนอตัวกลางรับฟังความเห็น ไม่ใช่ดีแต่พูด ซัดฝ่ายค้านมัวแต่ยุ่งปมถวายสัตย์ ไม่ช่วยเหลือ ประชาชนเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ประกาศเชิญชวนผู้สนใจมีความรู้เรื่องการบริหารน้ำว่าเหตุใดไม่สามารถปฏิบัติได้เอง  โดยยืนยันว่า ตนมีเจตนาที่จะให้เกิดผลในทางปฏิบัติ ด้วยการอาสาเป็นตัวกลางในการรับฟังข้อคิดเห็นจากประชาชน ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้เกิดควา ร่วมมือกันในการช่วยกันแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน เพราะเรื่องน้ำเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยการแก้ปัญหาแบบบูรณาการทำงานหลายภาคส่วน ใช้องค์ความรู้ที่หลากหลายเพื่อช่วยกันหาทางออก ซึ่งหลังจากนี้ตนจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อพรรคพลังประชารัฐและหาวิธีผลักดันผ่านกระบวนการรัฐสภาเพื่อให้เกิดเป็นรูปธรรมให้ได้

“คงไม่มีใครเกิดมาแล้วเก่งทุกเรื่อง แต่สิ่งสำคัญคือ เราจะรู้จักที่จะค้นคว้าพร้อมเปิดใจรับฟังและเริ่มลงมือทำหรือไม่”น.ส.วทันยากล่าว

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านเคลื่อนไหวกดดันให้นายกรัฐมนตรีไปตอบอภิปรายปมเรื่องถวายสัตย์ไม่ครบต่อสภาฯนั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า นี่คือเวลาที่ประชาชนของประเทศกำลังได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบที่เกิดจากพายุหน้าที่ของ ส.ส. คือตัวแทนของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่เวลามานั่งตั้งคำถามหรือโต้เถียงกันในเรื่องที่เป็นอาเจนด้าของตนเอง

ข่าวล่าสุด

ธปท.เตรียมคุมถอนเงินสดเกิน 5 ล้าน-จัดระเบียบค่าธรรมเนียมแบงก์