"บิ๊กแดง"ฝากถึงกำลังพล ย้ำต้องพิทักษ์สถาบัน รักษาประโยชน์ชาติ ภาพลักษณ์กองทัพ

วันที่ 29 ส.ค. 2562 เวลา 10:34 น.
"บิ๊กแดง"ฝากถึงกำลังพล ย้ำต้องพิทักษ์สถาบัน รักษาประโยชน์ชาติ ภาพลักษณ์กองทัพ
รองผบ.ทบ. เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันเปิดกองบัญชาการกองทัพบก ครบรอบปีที่ 33 เผย “บิ๊กแดง” ฝากถึงกำลังพล สถานการณ์บ้านเมืองซับซ้อน ทำอะไรคิดให้รอบด้าน หลายมิติ ขอนึกถึงประโยชน์ชาติเป็นสำคัญ ลั่น ต้องพิทักษ์สถาบัน ภาพลักษณ์กองทัพ

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้ พล.อ.ณัฐพล นาควานิช รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องในงานรำลึกวันคล้ายวันเปิดกองบัญชาการกองทัพบก ครบรอบปีที่ 33 โดยมีผู้บังคับบัญชา ผู้บังคับหน่วย นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ประชาชนที่อยู่โดยรอบกองบัญชาการกองทัพบกร่วมพิธี  ทั้งนี้ รองผบ.ทบ.ถวายสักการะพระชัยมงคลภูมิ ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ก่อนร่วมพิธีตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 40 รูปจากวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร ที่บริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นร่วมพิธีสงฆ์ โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ที่หอประชุมกิตติขจร

ในโอกาสนี้ พล.อ.ณัฐพลได้มอบรางวัลข้าราชการดีเด่น ประจำปี 2562 ให้แก่กำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพ จำนวน 71 นาย จาก 14 หน่วย ในกองบัญชาการกองทัพบก เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน พร้อมกล่าวแสดงความยินดีกับกำลังพลที่ได้รับรางวัล และขอให้รักษาคุณงามความดีนี้ต่อไป ส่วนข้าราชการที่ยังไม่ได้รับรางวัลถือเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเช่นกัน จึงขอให้รักษาคุณงามความดีและพัฒนาตนเองต่อไป

พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ตั้งใจมา แต่ติดราชการสำคัญ จึงขอฝากให้ รักษา คุณงามความดี

“ผบ.ทบ. ได้ฝากว่า สถานการณ์ บ้านเมือง สภาพเเวดล้อมประเทศไทย ตอนนี้ไม่เหมือนเก่า จะทำอะไรต้องคิดรอบด้าน หลายมิติ เพราะหลายเรื่องมีความความซับซ้อน ดังนั้นการตัดสินใจ คิดสิ่งใด ก็ขอให้นึกถึงประโยชน์ชาติ เป็นสำคัญโดยเฉพาะ เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ นั้น ขอให้กำลังพลทุกนาย คำนึงถึงการพิทักษ์ ปกป้อง เทิดทูน สถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยว ความรักความสามัคคี ของคนไทยทั้งชาติ ที่พวกเราจะต้อง ปกป้อง พิทักษ์ รักษา ให้อยู่คู่คนไทยตลอดไป ที่สำคัญ ทุกคนต้องรักษาภาพลักษณ์ของกองทัพบกในทุกเวที หากไปร่วมงานภายนอก และสนับสนุนงาน รัฐบาล อย่างเต็มที่"รองผบ.ทบ. กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต