ร้องผบ.ตร.โอนคดีทำร้าย "จ่านิว-เอกชัย-ฟอร์ด" ให้กองปราบฯ

วันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 12:17 น.
ร้องผบ.ตร.โอนคดีทำร้าย "จ่านิว-เอกชัย-ฟอร์ด" ให้กองปราบฯ
2 นักเคลื่อนไหวทางการเมือง บุก สตช. ร้องผบ.ตร. โอนคดีทำร้าย "จ่านิว-เอกชัย-ฟอร์ด" ให้กองปราบฯ โอด ตำรวจท้องที่จับคนร้ายไม่เคยได้

เมื่อเวลา10.30 น. วันที่19 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)นายอนุรักษ์ เจตวานิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง และนายเอกชัย หงส์กังวาน 2 นักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมกลุ่มสนับสนุนจำนวนหนึ่ง เดินทางมายื่นหนังยื่นถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เพื่อให้ติดตามความคืบหน้าทางคดีที่มีการทำร้าย นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ขอให้โอนคดีจากสน.ท้องที่เกิดเหตุ มาอยู่ในการดูแลของตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากมีกำลังพล และมีศักยภาพในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมากกว่าตำรวจพื้นที่

นายเอกชัย กล่าวว่า ในปีนี้ตัวเองถูกลอบทำร้ายร่างกาย และถูกเผารถยนต์หน้าบ้านตัวเองรวม 5 คดี เมื่อสอบถามความคืบหน้ากับพนักงานสอบสวน กลับไม่มีเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ขณะที่เหตุการณ์เผารถยนต์ พบมีการออกหมายจับตามภาพจากกล้องวงจนปิดขณะก่อเหตุเท่านั้น ขณะที่นายอนุรักษ์ ยอมรับว่า คดีการถูกทำร้ายจำนวน 2 ครั้ง ในปีนี้ ผ่านมากว่าหลายเดือนแล้ว ตำรวจก็ยังไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้

นอกจากนี้กลุ่มมวลชนยังได้ขอให้ตำรวจเร่งติดตามคดีการถูกทำร้ายของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือนิว ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้ง 2 คดี ทั้งที่บริเวณปากซอยรัชดา 7 และบริเวณที่รามอินทรา 109 ยังไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ โดยได้นำป้ายข้อความ ระบุว่า หยุดทำร้ายนักเคลื่อนไหว และแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ก่อนจะเดินทางกลับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

ภาพประกอบข่าว