"ศรีสุวรรณ"ยื่นศาลรธน.สั่ง"ธนาธร"ยุติการปูดข้อมูลชังชาติ

  • วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 17:07 น.

"ศรีสุวรรณ"ยื่นศาลรธน.สั่ง"ธนาธร"ยุติการปูดข้อมูลชังชาติ

ร้องผ่านอัยการสูงสุดส่งศาลรธน.วินิจฉัย ชี้เข้าข่ายทำให้เอกราชของชาติเสื่อมเสีย

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 62  นายศรีสุวรรณ จรรยา  เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ได้โพสต์ข้อความลงในเพจส่วนตัว โดยระบุว่าจะมีการยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และคณะ ยุติการเดินสายให้ข้อมูลกับองค์กรต่างประเทศเนื่องจากเข้าข่าย ความผิดทำให้เอกราชการของชาติเสื่อมเสีย

นายศรีสุวรรณ โพสต์ข้อความดังนี้  ตามที่ปรากฏเป็นการทั่วไปว่า มีหัวหน้าพรรคการเมืองหนึ่งเดินสายไปพบปะกับนักการเมือง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหภาพยุโรป อเมริกา สื่อมวลชนในหลายประเทศ และบรรยายสาธารณะ ซึ่งพฤติการณ์และการกระทำ-คำให้สัมภาษณ์ต่าง ๆ อาจเข้าข่าย “ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน” หรือ "การชังชาติ" ทำให้เอกราชของชาติเสื่อมเสียไป อันอาจต้องด้วยความผิดตาม ป.อ.มาตรา 119 และ 127 ได้

ในฐานะคนไทยที่มีใจรักชาติ จึงไม่อาจปล่อยให้นักการเมืองดังกล่าวกระทำการใด ๆ ในลักษณะดังกล่าวได้อีกต่อไป สมาคมฯจึงจะนำความไปร้องต่ออัยการสูงสุดเพื่อส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าวเสีย โดยจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.62 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ อาคาร A ถ.แจ้งวัฒนะ หลักสี่ กทม.จึงแจ้งข่าวมายังทุกท่านครั

จาก ศรีสุวรรณ จรรยา

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ