ระวีเชื่อ "รมว.คมนาคม" ฟังผลศึกษา ก่อนชี้ขาดต่อสัมปทานทางด่วน

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 14:37 น.
ระวีเชื่อ "รมว.คมนาคม" ฟังผลศึกษา ก่อนชี้ขาดต่อสัมปทานทางด่วน
“หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ” ไม่ติดใจ ประธาน กมธ.ค่าโง่ทางด่วน จะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ชี้ ไม่สำคัญเท่าพิทักษ์ผลประโยชน์ชาติและประชาชน มั่นใจ “รมว.คมนาคมคนใหม่”รอฟังผลศึกษาก่อนตัดสินใจต่ออายุสัมปทาน

เมื่้อวันที่ 17 ก.ค.  นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ ( 18 ก.ค.) จะการประชุมกรรมาธิการวิสามัญค่าโง่ทางด่วนครั้งแรก ที่รัฐสภาใหม่เกียกกาย โดยจะมีวาระเลือกประธานและรองประธานรวมไปถึงการแบ่งหน้าที่ต่าง ๆ ในกรรมาธิการ โดยยอมรับว่าตำแหน่งประธานกมธ.ฯในขณะนี้ไม่ลงตัวระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ยังมีการพูดคุยกับถึงบุคคลที่จะดำรงตำแหน่ง ซึ่งสส.จากฝ่ายค้านและรัฐบาลก็อยากจะทำหน้าที่ แต่ส่วนตัวแล้ว ไม่ติดใจว่าผู้เสนอญัตติจะต้องเป็นประธาน เพราะการทำงานครั้งนี้คือการร่วมมือร่วมใจของ ส.ส.ทั้งสภาฯ ฉะนั้นเรื่องตำแหน่งถือเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือผลงานที่จะออกมาว่า จะสามารถพิทักษ์ผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนได้หรือไม่

ทั้งนี้ ปัญหาค่าโง่ทางด่วน ได้มีการคุยกับทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ตั้งแต่ก่อนการอภิปรายญัตติแล้ว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยสนับสนุนการตั้งกรรมาธิการชุดนี้เต็มที่ เนื่องจากเห็นว่ามีค่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศจำนวนมาก ซึ่งพรรคภูมิใจไทยก็ได้ให้นายศุภชัย ใจสมุทร และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ มาร่วมเป็นกรรมาธิการชุดดังกล่าวด้วย อีกทั้งระยะเวลาในการทำงานของกรรมาธิการ ทางภูมิใจไทยก็เป็นผู้ขอให้ลดระยะเวลาลงมาเหลือ 45 วัน ทั้งนี้ มั่นใจว่าการทำงานของกรรมาธิการชุดนี้จะประสบความสำเร็จ และเชื่อมั่นในตัวรัฐมนตรีคมนาคมคนใหม่ว่า จะรอฟังผลการศึกษาจากกรรมาธิการก่อนที่จะตัดสินใจต่ออายุสัมปทานทางด่วนออกไปหรือไม่