2 รองนายกฯ สักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯก่อนลุยงาน

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 10:43 น.
2 รองนายกฯ สักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯก่อนลุยงาน
2 รองนายกฯ  เข้าทำเนียบ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเริ่มงานครม.ประยุทธ์ 2 "สมคิด"อธิษฐานขอบ้านเมืองปลอดภัย  ฮือฮา! เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ขณะ"จุรินทร์" ไหว้พระพรหม

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมคณะทำงานได้เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล โดยทันทีที่มาถึง นายสมคิด ได้เดินทางขึ้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำทำเนียบรัฐบาล เริ่มจากการสักการะท้าวมหาพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตา-ยาย เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเข้าไปที่ห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1

นายสมคิด เปิดเผยว่า ได้อธิษฐานขอบ้านเมืองอยู่รอดปลอดภัย

ต่อมา  เวลา 09.12 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย คณะทำงาน อาทิ นายสรรเสริญ สมะลาภา และนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยถือฤกษ์ดีเวลา 09.12 น. สักการะศาลท้าวมหาพรหม ที่ประดิษฐ์ฐานอยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า และกลับลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตา-ยาย พร้อมกับถวายดอกไม้พวงมาลัย ตุ๊กตานางรำและตุ๊กตาลูกไก่ เพื่อเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายจุรินทร์สักการะศาลท้าวมหาพรหม ได้สังเกตเห็นบนท้องฟ้าเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ซึ่งถือว่าเป็นวันที่ดี และในความหมายทางการเมืองหมายถึงเป็นแสงแห่งชัยชนะจะช่วยให้บ้านเมืองหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นวิกฤตได้ซึ่งความเชื่อเหล่านี้มีตั้งแต่สมัยโบราณ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต