พลังประชารัฐลั่น "รัฐมนตรี" พร้อมแจงปมคุณสมบัติต่อฝ่ายค้านในสภา

วันที่ 14 ก.ค. 2562 เวลา 14:27 น.
พลังประชารัฐลั่น "รัฐมนตรี" พร้อมแจงปมคุณสมบัติต่อฝ่ายค้านในสภา
"ธนกร"ลั่นรัฐมนตรีพร้อมแจงฝ่ายค้าน ไม่หวั่นเพื่อไทยขู่ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่อยากให้รัฐบาลได้ทำงานแก้ปัญหาเร่งด่วนให้ประชาชนก่อน

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การแถลงนโยบายของรัฐบาลในวันที่ 25 ก.ค.นั้น รัฐบาลมีความพร้อมทุกด้าน ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายรัฐมนตรีบางท่านนั้น ตนมั่นใจว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านสามารถชี้แจงได้โดยเฉพาะในเรื่องคุณสมบัติต่างๆ เพราะมีการตรวจสอบมาแล้ว ส่วนกรณีที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ระบุว่าจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลก่อนปิดสมัยประชุมสภาฯ นั้น เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่อยากให้รัฐบาลได้มีเวลาในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนก่อน เพราะมีหลายเรื่องที่รัฐบาลจะต้องเร่งดำเนินการ โดยเฉพาะปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ หากเป็นไปได้อยากให้ฝ่ายค้านมาช่วยกันช่วยเหลือประชาชนก่อนจะดีกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า เมื่อรัฐบาลแถลงนโยบายเสร็จก็จะดำเนินนโยบายเร่งด่วนทันที โดยเฉพาะการแก้ปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องประชาชน การกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ โดยเฉพาะการดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร ในส่วนของรัฐมนตรีแต่ละท่านนั้น จะเห็นได้ว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านได้เตรียมความพร้อมไว้ทุกด้าน โดยเฉพาะบางท่านได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนก่อนที่จะแถลงนโยบายด้วยซ้ำ รวมถึงการหารือนโยบายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงที่รับผิดชอบ ดังนั้น เมื่อแถลงนโยบายเสร็จก็จะทำงานได้ทันที