จุติผงะ!ค่าอาหารกลางวันผู้สูงอายุเท่านักโทษเรือนจำ

  • วันที่ 13 ก.ค. 2562 เวลา 15:31 น.

จุติผงะ!ค่าอาหารกลางวันผู้สูงอายุเท่านักโทษเรือนจำ

จุติ ไกรฤกษ์ ย่องเงียบเยี่ยมศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ ตกใจค่าอาหารกลางวันเท่ากับนักโทษในเรือนจำ

 

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางมาแบบส่วนตัวไปเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ ที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี และต้องตกใจกับค่าอาหารคนชราวันละ 57 บาทที่รัฐบาลจัดให้ เพราะเท่ากับนักโทษในเรือนจำ ซึ่งค่าใช้จ่ายดังกล่าวไม่เพียงพอในภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพที่สูงขึ้นในปัจจุบัน เมื่อเทียบจำนวนของนักโทษในเรือนจำที่มีมากกว่าก็สามารถถัวเฉลี่ยได้ เช่นเดียวกับเงินอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนขนาดใหญ่มีหลายพันคน แต่ในขณะที่บ้านพักผู้สูงอายุมีเป็นหลักร้อย จึงไม่เพียงพอในการจัดหาอาหารให้มีคุณภาพ

 

นายจุติ ได้มอบเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้กับผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ เพื่อร่วมการเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กลุ่มผู้สูงอายุได้จัดการร้องเพลง "บักแตงโม, 80 ยังแจ๋ว"และการร่วมรำวงกันอย่างสนุกสนาน

 

ทั้งนี้ ผู้สูงอายุบางคนได้ขอสวมกอดนายจุติ ไกรฤกษ์ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ได้มาเยี่ยมเยียน และบอกด้วยว่าจะช่วยสนับสนุนสวัสดิการอย่างเต็มที่เพื่อแสดงความกตัญญูต่อผู้สูงอายุต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ