"วีระ" เย้ย "ประยุทธ์" กลัวถูกลากไส้ในสภา

วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 07:50 น.
"วีระ" เย้ย "ประยุทธ์" กลัวถูกลากไส้ในสภา
"วีระ สมความคิด" โพสต์เย้ย "ประยุทธ์" ยังไม่ทันไรกลัวถูกฝ่ายค้านลากไส้ในสภา ชี้ รัฐบาลที่ซื่อสัตย์สุจริต จะต้องไม่หวั่นไหวต่อการตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านการคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า การตรวจสอบรัฐบาลเป็นหน้าที่ของฝ่ายค้านในสภาฯ ยังไม่ทันไรเผด็จการรัฐประหาร ก็แสดงอาการหวาดหวั่นกลัวจะถูกลากไส้ กลัวถูกเปิดโปงความชั่ว ความเลวระยำ ในสภา

ที่สำคัญนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยจะทราบดีว่า การตรวจสอบการใช้งบประมาณแผ่นดิน เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะนั่นคือการทำหน้าที่ปกป้องรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ พวกเผด็จการระยำที่ได้อำนาจมาจากการทำรัฐประหาร มักจะไม่เข้าใจถึงหลักการสำคัญนี้

รัฐบาลที่ซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส มีธรรมาภิบาล จะไม่หวั่นไหว ไม่หวาดหวั่น ต่อการถูกตรวจสอบใดๆทั้งสิ้น แต่รัฐบาลที่ทุจริตโกงกิน สันหลังหวะ จะกลัวการตรวจสอบ จริงไหมครับ?

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 9 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ขอให้ทุกฝ่ายผ่านพ.ร.บ.งบประมาณฯโดยให้คำนึงผลประโยชน์ ของชาติ  ไม่ตีรวนและ อย่าให้เป็นประเด็นทางการเมืองมากนัก