"บิ๊กตู่"ถกครม.นัดสุดท้าย ชวนแห่เทียนเข้าพรรษา บอก ทำบุญชาตินี้ไม่ต้องหวังชาติหน้า

วันที่ 09 ก.ค. 2562 เวลา 10:50 น.
"บิ๊กตู่"ถกครม.นัดสุดท้าย ชวนแห่เทียนเข้าพรรษา บอก ทำบุญชาตินี้ไม่ต้องหวังชาติหน้า
นายกฯ ถกครม.นัดสุดท้าย ชวนแห่เทียนเข้าพรรษา บอก ทำบุญชาตินี้ไม่ต้องหวังชาติหน้า  พร้อมอุดหนุนดอกบานชื่น จากมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดสุดท้าย โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะเข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 ก.ค. ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนร่วมทำบุญแห่เทียน อยู่ใกล้วันใด ก็ไปวัดนั้น เพราะถือเป็นประเพณีอันงดงาม ขอให้ช่วยกันทำบุญถวายพระ โดยทำบุญชาตินี้ไม่ต้องหวังชาติหน้า  แต่ให้ดูในชาตินี้ที่มีความสุขความสบายใจ 

จากนั้นนางสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อจำหน่ายดอกบานชื่น สัญลักษณ์วันเมตตาปัญญาอ่อน พร้อมติดดอกบานชื่นให้แก่นายกรัฐมนตรี ขณะที่นายกฯยังได้ใส่ซองร่วมบริจาคให้แก่มูลนิธิ พร้อมกับกล่าวว่า ก็ต้องดูแลพวกเขาให้ดี รวมถึงครอบครัวพวกเขาด้วย เราต้องไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับน้องจิ้น บาริสต้า ร้านกาแฟ ปัญญาคาเฟ่ ของมูลนิธิ ซึ่งกำลังเป็นที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ อย่างเป็นกันเองด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต