"บิ๊กป้อม"สั่ง เพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนน เน้นโรงเรียน วัด โรงพยาบาล

วันที่ 09 ก.ค. 2562 เวลา 08:49 น.
"บิ๊กป้อม"สั่ง เพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนน เน้นโรงเรียน วัด โรงพยาบาล
"ประวิตร" สั่งการตำรวจเพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนน เน้นโรงเรียน วัด โรงพยาบาล พื้นที่ท่องเที่ยวและแหล่งเศรษฐกิจ เน้น “ข้ามทางม้าลายและหยุดรถให้คนข้ามถนน”

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มความเข้มมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะต้องร่วมกันทำทางม้าลายทั่วประเทศ ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยกับประชาชนอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ให้ตำรวจประสานการทำงานร่วมกับ กระทรวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงท่องเที่ยวและวัฒนธรรม และกระทรวงคมนาคม ร่วมกันสำรวจและริเริ่มมาตรการความปลอดภัยที่เด่นชัด ควบคู่กับ การบังคับใช้กฎหมายบริเวณทางข้ามม้าลายอย่างจริงจังต่อเนื่องกันไป โดยเฉพาะบริเวณ โรงเรียน วัด โรงพยาบาล พื้นที่ท่องเที่ยวและแหล่งเศรษฐกิจสำคัญ

ขณะเดียวกันขอให้ประสานการทำงานร่วมกับจิตอาสาจราจร รวมทั้ง สสส. และองค์กรภาคประชาสังคมที่เกี่ยวข้อง ร่วมรณรงค์สร้างวินัยจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน เน้น “ข้ามทางม้าลายและหยุดรถให้คนข้ามถนน” เพื่อลดอุบัติเหตุบนและความปลอดภัยของทุกคนบนท้องถนน