จ่านิว'อาการดีขึ้นเตรียมกลับบ้านลั่นไม่ควรมีใครในประเทศถูกทำร้ายด้วยวิธีป่าเถื่อน

วันที่ 06 ก.ค. 2562 เวลา 17:23 น.
จ่านิว'อาการดีขึ้นเตรียมกลับบ้านลั่นไม่ควรมีใครในประเทศถูกทำร้ายด้วยวิธีป่าเถื่อน
"จ่านิว"โพสต์เฟสบุ๊กแจงอาการดีขึ้นคาดอีกไม่กี่วันเตรียมกลับบ้านใช้เวลาครึ่งปีรักษาดวงตาจี้ตำรวจคลี่คลายคดีโดยเร็ว

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว โพสต์จข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว "Sirawith Seritiwat" ระบุว่า "มีคนสอบถามผมมากมาย ถึงอาการของผมล่าสุด หลังจากได้รับการรักษา ก็ขอแจ้งว่า ค่อยๆ “ดีขึ้น” ตามลำดับ ในส่วนของอาการเรื่องตา ที่มีคนเป็นห่วงมากนั้น ต้องใช้เวลาประมาณครึ่งปี ในการฟื้นฟูให้กลับมาเป็นปกติ คาดว่าอีกไม่กี่วันนี้ ผมคงจะกลับไปพักฟื้นทำการรักษาตัวที่บ้านเป็นลำดับต่อไป

สำหรับในเรื่องทุนการเรียนต่อที่อินเดีย ที่มีพี่ๆเพื่อนๆ สอบถามกันมากมายอีกประเด็นหนึ่งนั้น ก็ขอบอกขณะนี้ ผมได้ทำการประสานเพื่อเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากต้องรักษาสุขภาพตาให้ดีกว่านี้ ซึ่งหากเป็นไปได้ ผมก็ไม่อยากเสียโอกาสตรงนี้ไป เนื่องจากว่าผมเป็นคนเดินเรื่องด้วยตัวเองมาตั้งแต่ต้นทั้งนี้ ก็สุดแล้วแต่ดุลพินิจ และความเหมาะสม ของผู้พิจารณาให้ทุน เพื่อไม่ให้ไปเบียดโอกาสของผู้อื่นมากเกินไป

ต้องขอบคุณทุกๆท่าน ที่มาเยี่ยมกันอย่างไม่ขาดสายในทุกๆวัน ทั้งการเดินเรื่องเรียกร้องความยุติธรรม หรือช่วยเหลือในทุกๆด้าน รวมทั้งเรื่องทางคดีความต่างๆ เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว โดยเรื่องนี้ ผมคงต้องฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำหน้าที่คลี่คลายเรื่องนี้โดยเร็ว ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นจ่านิวเป็นผู้ถูกกระทำ แต่นี่มันคือเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป

และถ้าหากท่านไม่สามารถคลี่คลายเรื่องนี้ ความเชื่อมั่นของประชาชน ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เปรียบเสมือน ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ก็จะลดลง จนกระทั่งหมดความเชื่อมั่นไปเลยในอนาคต ซึ่งผมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ผมยืนยันอีกครั้ง ไม่ควรมีใครในประเทศนี้ ถูกทำร้ายด้วยวิธีการที่ป่าเถื่อน รุนแรง ไร้มนุษยธรรมเช่นนี้ครับ".

ทั้งนี้ ได้ลงท้ายว่า "นิว สิรวิชญ์ : (เพื่อนพิมพ์ให้)"

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต