posttoday

"ธนาธร" อัด "บิ๊กตู่" ไม่สมควรเป็นผู้นำหลังขู่ใช้วิธีการเดิมแก้ปัญหานักการเมือง

02 กรกฎาคม 2562

"หัวหน้าอนาคตใหม่"ชี้ต้นเหตุไม่ใช่เกิดจากนักการเมืองตั้งรัฐบาลไม่ได้แต่ตัวปัญหาอยู่ที่"ประยุทธ์"

"หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่"ชี้ต้นเหตุไม่ใช่เกิดจากนักการเมืองตั้งรัฐบาลไม่ได้แต่ตัวปัญหาอยู่ที่"ประยุทธ์"

2 ก.ค.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พยายามใส่ร้ายป้ายสีนักการเมืองจึงไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ และยังมีการข่มขู่ ว่าหากแก้ปัญหากันไม่ได้จะใช้วิธีแบบเดิม

"ผมมองว่าการที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าจะใช้วิธีแก้ปัญหาแบบเดิมนั้น วิธีการคิดแบบนี้ไม่สมควรเป็นผู้นำ เพราะคำว่าแก้ปัญหาแบบเดิม ตีความได้หลากหลาย อาจจะตีความได้ว่าเป็นการรัฐประหาร เพราะฉะนั้นต้องพูดให้ชัดว่าคืออะไร หากแก้ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ จะเอารถถังออกมาอีกใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังพาประเทศลงเหว เพียงเพราะต้องการแก้ไขปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นวิธีคิดที่ไม่ถูกต้อง เป็นวิธีที่เป็นปฏิปักษ์ต่อประชาธิปไตยและประเทศชาติ

นายธนาธร กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันที่ผ่านมา นักการเมืองคือ กลุ่มคนที่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวหา ว่าเป็นปัญหาของประเทศ แต่พล.อ.ประยุทธ์ กลับดึงคนเหล่านี้ เข้ามาเพื่อร่วมจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งปัญหาไม่ได้อยู่ที่การต่อรองของนักการเมือง แต่ปัญหาอยู่ที่การสืบทอดอำนาจของ คสช.

พล.อ.ประยุทธ์ พยายามโยนความเลวร้ายทั้งหมดให้เป็นของนักการเมือง และพยายามพูดว่าตัวเองไม่ใช่นักการเมืองแต่กลับทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้เป็นนายกฯ ดังนั้น อย่าโยนบาปให้นักการเมือง อย่าเอาประชาชนหรือประเทศชาติเป็นตัวประกัน

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ดังนั้นปัญหาของประเทศไม่ไช่ ส.ส. แต่เป็นความต้องการสืบทอดอำนาจของ คสช.และการออกแบบรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ทำให้พรรคการเมืองอ่อนแอ เป็นสาเหตุของการต่อรองเก้าอี้ นำไปสูวิกฤตทางการเมือง การที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี จะต้องรับฟังปัญหาของประชาชน การไม่เข้าสภา ไม่เข้ามาตอบกระทู้ ส่วนตัวมองว่าจะเป็นนายกฯที่สง่างามไม่ได้ เพราะไม่ศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย การจัดตั้งรัฐบาล หากตั้งได้ช้า คนที่จะได้ประโยชน์มากที่สุดคือ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะยังเป็นนายกฯต่อไป และยังมี ม.44 ในมือ

ข่าวล่าสุด

Medical Drone ไทยกำลังจะมี “ส่งยา-เวชภัณฑ์” ด้วยโดรนไปยังเกาะต่างๆ