นพดลชี้เร็วไปเพื่อไทยจับมือเสธหนั่นตั้งรัฐบาล

วันที่ 10 พ.ย. 2553 เวลา 15:19 น.
นพดลซัดมีคนจ้องทำลายแผนปรองดอง หลังเสธหนั่นพบแม้วที่นอร์เวย์เพื่อไทยต้องหนุนคนในพรรคเป็นนายกฯ อัดรัฐบาลไม่จริงใจแม้ขอแก้รัฐธรรมนูญ2ประเด็น

นายนพดล ปัททมะ ที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงการจัดตั้งรัฐบาล ระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคชาติไทยพัฒนา หลังการพบกันระหว่างพ.ต.ท.ทักษิณ กับพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ อดีตรองนายกฯที่ประเทศนอร์เวย์ และมองว่าข่าวนี้ อาจมีบางคนที่ไม่หวังดีที่ไม่ต้องการให้การปรองดองเกิดขึ้น และต้องการทำลายเจตนาที่ดีของพ.ต.ท.ทักษิณกับพล.ต.สนั่น
 
นายนพดล กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีระบบและบุคลากรที่มีคุณภาพมากมาย จึงต้องสนับสนุนคนในพรรคเป็นนายกฯ หลังการเลือกตั้งมากกว่าสนับสนุนคนอื่น อีกทั้งพรรคไม่ได้ขาดแคลนบุคคลที่จะมาเป็นนายกฯ เชื่อมั่นว่าจะหาบุคคลเป็นนายกฯได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพรรคการเมืองอื่น

นายนพดล กล่าวด้วยว่า มองว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่มีความจริงใจในการปรองดอง แม้ว่าทำท่ากระตืนรือร้นในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่เป็นการแก้ไขเพียง 2 ประเด็นไม่สอดคล้องกับโรดแมป 5 ข้อ และตราบที่ยังมีการไล่ล่าคนเสื้อแดงจึงเชื่อว่าการปรองดองจะเกิดขึ้นได้ยาก