ป.ป.ช.เปิดหลักฐานวงจรปิด คนร้ายทุบรถ "สมลักษณ์"

วันที่ 05 ม.ค. 2553 เวลา 18:48 น.
นายกล้านรงค์ จันทิก โฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นำภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดบริเวณหน้าบ้านพักของ น.ส.สมลักษณ์ จัดกระบวนพล กรรมการ ป.ป.ช. มาเปิดเผยกับสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า เวลา 21.00 น. วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุ ทุบรถยนต์ส่วนตัวของ น.ส.สมลักษณ์ บริเวณหน้าบ้านพักย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยคนร้ายได้นำทรัพย์สินบางส่วนภายในรถติดตัวไปด้วย

ด้าน น.ส.สมลักษณ์ กล่าวว่า คนร้ายได้โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินไปเล็กน้อย คิดว่าเป็นเพียงการโจรกรรมทรัพย์ทัรพย์สินเท่านั้น หากคนร้ายเปลี่ยนใจประสงค์ต่อชีวิตและร่างกาย คงเสียชีวิตไปแล้ว เพราะถึงแม้จะใช้รถประจำตำแหน่งเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีโอกาสใช้รถคันดังกล่าวบ้างเป็นระยะ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มีกลุ่มบุคคลเข้าไปค้นหาข้อมูลทะเบียนรถของ ป.ป.ช.ทั้ง 9 คน ไม่ทราบว่าจะมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่

นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีกำลังตำรวจสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาดูแลบ้านพัก ป.ป.ช.ทั้ง 9 คนอยู่แล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น แต่คงไม่จำเป็นต้องขอกำลังเพิ่ม ขอยืนยันว่า ป.ป.ช.ทำงานตามหน้าที่ ไม่เคยมีอคติกับใครหรือฝ่ายใด และไม่หวั่นไหวหากจะเกิดอะไรขึ้น