ธนาธรคึกประกาศส่งเลือกตั้งท้องถิ่นมั่นใจสร้างปรากฎการณ์เขย่าการเมืองอีกครั้ง

วันที่ 27 เม.ย. 2562 เวลา 18:35 น.
ธนาธรคึกประกาศส่งเลือกตั้งท้องถิ่นมั่นใจสร้างปรากฎการณ์เขย่าการเมืองอีกครั้ง
อนาคตใหม่เตรียมส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่น"ธนาธร" มั่นใจมิติใหม่สร้างปรากการณ์เขย่าการเมืองอีกครั้ง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงท่าทีของพรรคต่อการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า ในการเลือกตั้งทั่วไปที่ผ่านมา พรรคอนาคตใหม่ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เขย่าการเมืองระดับประเทศจนเป็นผลสำเร็จมาแล้ว และอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าที่จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่น เรายืนยันว่าจะส่งผู้สมัครลงแข่งขันอย่างแน่นอน แต่จะเป็นกี่แห่ง หรือกี่พื้นที่นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารและทีมงานพรรค ทั้งนี้ เราจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับท้องถิ่น และเขย่าการเมืองท้องถิ่นดังเช่นที่ได้ทำกับการเมืองระดับประเทศมาแล้ว

นายธนาธร กล่าวว่า นี่จะเป็นครั้งแรกที่การเลือกตั้งผู้นำท้องถิ่น ผู้สมัครหาเสียงแข่งขันกันด้วยนโยบายอย่างเข้มข้น ซึ่งท้องถิ่นไหนที่พรรคอนาคตใหม่ส่งผู้สมัคร เราจะให้ทีมไปช่วยร่วมออกแบบนโยบาย ท้องถิ่นมีอะไรน่าสนใจ อยากออกแบบเมืองอย่างไร แผนจัดการน้ำแล้งน้ำท่วม แผนการจัดการขยะเป็นแบบไหน ทีมงานจากส่วนกลาง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของเราที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รวมถึงนักวิชาการในเครือข่ายของเรา จะไปร่วมช่วยกันออกแบบนโยบาย และนำเสนอในการหาเสียงกับพ่อแม่พี่น้องว่า เมืองของพวกเขา 10 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ถ้าพรรคอนาคตใหม่ได้เข้ามาพัฒนาจังหวัดนี้ การบริหารเทศบาล 10 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร จะพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรถ้าเลือกพรรคอนาคตใหม่เป็นผู้บริหารท้องถิ่น เราจะพูดกันด้วยงบประมาณที่ใช้อย่างมีประสิทธิภาพ พูดกันด้วยบุคคลากรที่มีประสิทธิภาพ เราจะคุยเรื่องท้องถิ่นด้วยข้อเสนอที่แหลมคม และจะเปลี่ยนการเมืองท้องถิ่นดังที่เราได้เปลี่ยนการเมืองระดับประเทศสำเร็จมาแล้ว

"ประชาธิปไตยที่กินได้จริง สิ่งที่ทำให้ประชาธิปไตยส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของเรา ของลูกหลานเรา อยู่ที่การเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งที่ผ่านมา สำหรับการเมืองท้องถิ่นนั้น เราก็รู้ว่าอยู่ในมือของคนไม่กี่ตระกูล อยู่ในมือของพ่อซึ่งเป็นนักการเมืองระดับชาติ แม่เป็นนายก อบจ. ลูกเป็นนายก อบต. ส่วนหลานเป็นนายกเทศมนตรี อย่างนี้เป็นต้น เราอยู่แบบนี้มานานเกินไป ถึงเวลาที่จะต้องเขย่า และเขย่าด้วยคุณภาพของนโยบายที่พรรคอนาคตใหม่จะนำเสนอ และเรามั่นใจว่า นี่จะเป็นทางออกและยกระดับท้องถิ่น ยกระดับจังหวัดต่างๆ ให้พัฒนาได้อย่างแท้จริง" นายธนาธร กล่าว

บทความแนะนำ