"ศรีสุวรรณ"ให้ปากคำเพิ่ม ปม“ธนาธร” ถือหุ้นสื่อ

  • วันที่ 26 เม.ย. 2562 เวลา 14:48 น.

"ศรีสุวรรณ"ให้ปากคำเพิ่ม ปม“ธนาธร” ถือหุ้นสื่อ

“ศรีสุวรรณ” ให้ปากคำเพิ่ม กรณี “ธนาธร” ถือหุ้นสื่อ เตรียมแถลงคัดค้านหลังหัวหน้าอนาคตใหม่เข้าชี้แจง  ชี้ หากผิดอาจเข้าข่ายต้องยุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จากกรณีคำร้องว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถือครองหุ้นในกิจการสื่อสิ่งพิมพ์ ของบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด  โดยเป็นการกระทำที่อาจจะเข้าข่ายลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง ตามมาตรา 98 แห่งรัฐธรรมนูญปี 2560 มาตรา 12 แห่ง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดย นายศรีสุวรรณ ตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติม จากที่นายธนาธรยืนยันว่าเดินทาง จ.บุรีรัมย์กลับกรุงเทพฯ ในช่วงบ่ายของวันที่ 8 ม.ค. ว่า กกต.สามารถขอความอนุเคราะห์ไปยังบริษัทผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์  เพื่อทำการตรวจสอบผ่านทางการใช้โทรศัพท์ของนายธนาธรทั้งหมด ว่ามีการโทรเข้าออกในพื้นที่ใด เวลาใดบ้างในวันที่ 8 ม.ค. ซึ่งจะเป็นพยานหลักฐานที่สามารถยืนยันได้ชัดเจนว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวนายธนาธรอยู่ที่ใด

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า การตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ สามารถดูได้จากต้นขั้วเช็คชำระค่าหุ้นที่จะเรียงไปตามลำดับก่อนหลัง และหลังจากนายธนาธรได้มาชี้แจงข้อกล่าวหาต่อ กกต.แล้ว ตนได้ขออนุญาตคณะกรรมการฯ ที่จะแถลงคัดค้านคำให้การของนายธนาธรด้วย โดยกรณีนี้หากนายธนาธร มีความผิด ก็จะนำไปสู่กระบวนการพิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่ด้วย เพราะมีสถานะเป็นกรรมการบริหารพรรค

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ