ลูกชายป๋าเหนาะยุประชาชนออกมาเซฟ"ธนาธร"

วันที่ 24 เม.ย. 2562 เวลา 15:06 น.
ลูกชายป๋าเหนาะยุประชาชนออกมาเซฟ"ธนาธร"
สุรชาติ เทียนทอง ออกโรงปลุกประชาชนไม่ยอมจำนนกับความไม่เป็นธรรม

24 เม.ย. 62  นายสุรชาติ เทียนทอง  ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 9  พรรคเพื่อไทยลูกชายนายเสนาะ เทียนทอง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เหตุที่เกิดกับธนาธรวันนี้ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายอะไร ใครดูก็รู้อยู่แล้วว่าผลต้องออกมาแบบนี้แล้วหลังจากนี้อะไรจะออกมาอีก

ก็ไม่น่าแปลกใจอะไรเพราะความต้องการของอำนาจเผด็จการไม่ใช่แค่ทำอะไรก็ได้ไม่ให้ธนาธรเข้าสภาฯครั้งนี้แต่ต้องการทำจนมั่นใจว่าธนาธรจะไม่มีทางเข้าสภาฯได้เลยไม่ว่าวันนี้หรือวันไหน 

ผมว่าเรื่องนี้ธนาธรเองก็ไม่ได้แปลกใจ เคยนั่งคุยแลกเปลี่ยนความคิดและอุดมการณ์กันก่อนที่เขาจะตั้งพรรคฯ เขาเตรียมตัวเตรียมใจไว้อยู่แล้วว่าต้องเจอเรื่องพวกนี้หรือหนักกว่านี้ ในฐานะเพื่อนขอไม่ให้กำลังใจกับธนาธรเพราะบางครั้งกำลังใจมันก็ไม่มีประโยชน์อะไร 

ธนาธรไม่ใช่คนแรกและจะไม่ใช่คนสุดท้ายที่โดนแบบนี้ สิ่งที่คนเหล่านี้ต้องการจากสังคมไม่ใช่ความเห็นใจแต่คือจิตใจที่เข้มแข็งของประชาชนที่จะร่วมกันไม่ยอมจำนนกับความไม่เป็นธรรม สิ่งที่ผู้มีอำนาจทำมาตั้งแต่การตั้งกติกา หลอกลวงและบังคับให้คนยอมรับในกติกาที่ไม่มีหลักการและเปลี่ยนได้ตลอดและหนำซ้ำตัวเองก็ยังใช้วิธีนอกกติกา วิธีเหล่านี้อาจทำให้ฝ่ายประชาธิไตยไม่สามารถทำภารกิจที่จะต่อต้านการสืบทอดอำนาจให้สำเร็จได้ 

แต่สุดท้ายประวัติศาสตร์ที่สั่งนักสั่งหนาว่าให้ไปเรียนมันก็จะกลับมาสอนพวกคุณเองว่าไม่มีอำนาจรัฐใดอยู่เหนือความต้องการที่แท้จริงของประชาชนส่วนใหญ่ได้