"ไอติม" เขียน จม.802 ฉบับ ถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้งใหม่ในหน่วย 32 เขตบางกะปิ

วันที่ 20 เม.ย. 2562 เวลา 06:58 น.
"ไอติม" เขียน จม.802 ฉบับ ถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้งใหม่ในหน่วย 32 เขตบางกะปิ
“ไอติม” เขียนจดหมาย 802 ฉบับ ถึงผู้มีสิทธิ์ในหน่วย 32 เขตบางกะปิ ขณะที่ “กรณ์” ลงพื้นที่ช่วยหาเลือกตั้งซ่อม วันอาทิตย์ที่ 21 เม.ย. นี้

ในช่วงเย็นของวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรครประชาธิปัตย์ ประธานกรรมการนโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่เขตบางกะปิ เพื่อขอคะแนนเสียงให้กับนายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์  โดยโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij ว่า  พอดีวันอาทิตย์นี้จะมีการเลือกตั้งซ่อมที่หน่วย 32 ในเขตบางกะปิ (ไม่ใช่เลือกทั้งเขตนะครับ เลือกหน่วยเดียว มีผู้มีสิทธิ์ทั้งหมด 802 คน) เหตุเพราะในวันเลือกตั้งที่ผ่านมามีผู้มาแสดงตนมากกว่าบัตรในหีบ 1 คน

ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าด้วยเหตุผลแค่นี้ทำไมต้องมาเลือกใหม่ แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้สมัครของเราก็ถือเป็นโอกาสลงพื้นที่ต่อเนื่อง โดยที่ไอติมเขาลงนามจดหมายถึงผู้มีสิทธิ์ทุกคน 802 คน วันนี้เราเลยเดินแจกตามบ้านด้วยกัน

ระหว่างผมเดินอยู่มีเด็กน้อยคนหนึ่งเข้ามาคุย เขาบอกว่า “มีเบอร์นึงแจกตังค์ด้วย แต่ที่บ้านบอกไม่เลือก เพราะเขาโกง” ทำให้ผมคิดทันทีว่า คำพูดเพียงประโยคเดียวของผู้ใหญ่ที่บ้าน อาจมีผลต่อการกำหนดค่านิยมของเด็กคนนี้ไปตลอดชีวิต

เที่ยวที่แล้วไอติมได้ 70 คะแนนครับ

วันอาทิตย์ 21 เมษายนนี้ลองดูว่าจะเป็นอย่างไร

พร้อมกับติดแฮชแทค #1ใน3ล้าน9 #1ใน802  ด้วย