เพื่อไทยชี้การเมืองไม่ปกติสะท้อนฝ่ายสืบทอดอำนาจจ้องขวางปชต.

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 09:27 น.
เพื่อไทยชี้การเมืองไม่ปกติสะท้อนฝ่ายสืบทอดอำนาจจ้องขวางปชต.
รองโฆษกเพื่อไทย ชี้ความไม่ปกติทางการเมือง สะท้อนฝ่ายสืบทอดอำนาจจ้องขัดขวางฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาล สงสัยสะกดคำว่า “สปิริตและมารยาททางการเมือง ” ไม่เป็น

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เมื่อถอดรหัสความไม่ปกติทางการเมืองที่เกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง 24 มี.ค.62 อาทิ การดูด ส.ส. , การใช้อำนาจรัฐข่มขู่ คุกคาม ฝ่ายตรงข้าม ,การนับคะแนนที่เหมือนจงใจให้ผิดพลาด ,การคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ , การตั้งข้อหาหัวหน้าและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ล่าสุดกรณี ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่น กกต.ยุบพรรคตัวเอง ฯลฯ สะท้อนถึงการขัดขวางพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยไม่ให้เข้าไปบริหารและพลิกฟื้นประเทศหลังอยู่ในระบอบเผด็จการเกือบ 5 ปี

นางลดาวัลลิ์ กล่าวอีกว่า ความพยายามดังกล่าวยิ่งเด่นชัดหลังการเลือกตั้ง เนื่องจากเมื่อรวมคะแนนป๊อปปูลาร์โหวต ของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยพบว่ามีมากกว่าพรรคฝ่ายสืบทอดอำนาจอย่างเทียบกันไม่ติด แม้ฝ่ายจะสืบทอดอำนาจจะมั่นใจว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ดีไซน์มาเพื่อพวกตัวเอง แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถต้านทานเสียงหรือความต้องการของประชาชนทั้งประเทศได้ ตัวเลขที่ออกมาบอกอย่างชัดเจนว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่ต้องการสืบทอดอำนาจและต้องการการเปลี่ยนผ่านประเทศไปสู่ประชาธิปไตยโดยไม่ต้องตีความอะไรให้ยุ่งยาก

“ ทางออกที่จะนำพาประเทศออกจากปัญหาดังกล่าวได้นั้น อย่างที่เคยบอกไว้หลายครั้งแล้วนั่นคือฝ่ายสืบทอดอำนาจต้องยอมรับความจริงที่ผ่านกระบวนเลือกตั้งตามวิถีทางประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา นอกเสียจากว่าจะสะกดคำว่า สปิริตและมารยาททางการเมืองไม่เป็น ” นางลดาวัลลิ์ กล่าว