พปชร. ย้ำตั้งรัฐบาลหลัง 9 พ.ค.มั่นใจหลายพรรคหนุน "บิ๊กตู่"

  • วันที่ 14 เม.ย. 2562 เวลา 12:24 น.

พปชร. ย้ำตั้งรัฐบาลหลัง 9 พ.ค.มั่นใจหลายพรรคหนุน "บิ๊กตู่"

รองโฆษก พปชร. ย้ำจัดตั้งรัฐบาลหลัง 9 พ.ค.มั่นใจหลายพรรคหนุน "บิ๊กตู่"ทำงานต่อ เหน็บ "สุดารัตน์-ภูมิธรรม"ดิ้นยิ่งกว่า"มิ่งขวัญ"

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่ากระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐสามารถรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร แต่คงต้องรอกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ประกาศรับรองหลังวันที่ 9 พ.ค.ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการได้ ส่วนการเจรจาพูดคุยนั้นเป็นเรื่องปกติที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคจะมีการพูดคุยกันบ้าง กับพรรคเล็กๆ นั้นตนก็เจอกันบ้าง เพราะส่วนใหญ่ก็รู้จักมักคุ้นกัน มีการแลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมืองกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำงานต่อ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์เหมาะสมที่สุด

ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่อยู่ระหว่างเจรจากับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายธนกร กล่าวว่า นายมิ่งขวัญได้ออกแถลงการณ์แล้วว่า ไม่เคยเจรจากับพรรคพลังประชารัฐ แต่เป็นเรื่องแปลกว่า คนที่กระสับกระส่ายมากกว่านายมิ่งขวัญกลับเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาพูดแทนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคของตัวเองเลย ทั้งนี้ ไม่เข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ทำไมจึงยังใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจอยู่อีก ขอให้อย่าพยายามสร้างความขัดแย้งหรือแบ่งข้างประชาชนอีกเลย เมื่อเลือกตั้งจบแล้วก็รอจัดตั้งรัฐบาล ทุกอย่างก็จบ

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ