ชวนนท์แจงเดินสายแก้ต่างอัมเสตอร์ดัมใช้เงินปชป.

วันที่ 07 พ.ย. 2553 เวลา 16:28 น.
ชวนนท์เผยเดินทางไปชี้แจงตอบโต้ "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" ในการประชุมพรรคการเมืองฝ่ายเสรีประชาธิปไตยที่แอฟริกาใช้งบประมาณปชป. ยันดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของชาติ

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการ รมว.การต่างประเทศ กล่าวชี้แจงกรณีที่นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งข้อสังเกตการเดินทางไปประชุมพรรคการเมืองฝ่ายเสรีประชาธิปไตย ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ว่าอาจใช้เงินหลวง โดยยืนยันว่า การ เดินทางไปในนามของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ไม่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ในกระทรวงการต่างประเทศ และใช้งบประมาณทุกส่วนจาก ปชป.  นอกจากนั้นค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางอื่นๆ ใช้เงินส่วนตัวด้วย

"ผมไม่มีนายจ้างเป็นมหาเศรษฐีที่คอยจ้างให้พูด ให้คิด ให้ทำ ทุกอย่างดำเนินการไปเพื่อผลประโยชน์ของชาติ และการเดินสายชี้แจงตอบโต้นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ครั้งนี้ ไม่มีความต้องการบิดเบือนข้อเท็จจริง เพียงแต่ทำความเข้าใจที่ถูกต้องในเวทีประชาคมระหว่างประเทศให้เข้าใจสถานการณ์การเมืองไทยที่ถูกต้อง"นายชวนนท์กล่าว

นายชวนนท์กล่าวอีกว่า ปชป.ไม่ได้วิตกในการเดินทางไปร่วมประชุมของนายโรเบิร์ต แต่เนื่องจากมีความพยายามและมีขบวนการบ่อนทำลายชื่อเสียงของประเทศ จึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับเพื่อนสมาชิกและมิตรประเทศต่างๆ แม้จะต้องใช้เงินส่วนตัวไปดำเนินการปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติก็ต้องทำ ต่างจากคนที่ได้รับการจ้างวานเพื่อมาทำลายประเทศ