พปชร.คึกกางแผนทำงานเพื่อประเทศชาติทันที
พรรคพลังประชารัฐถกว่าที่ส.ส.ชื่นมื่นไม่ขอเข้าร่วมวังวนความขัดแย้ง ก้าวกระโดดเตรียมขับเคลื่อนทำงานเพื่อประชาชนทันที
พลังประชารัฐถกว่าที่ส.ส. ไม่ขอเข้าร่วมวังวนความขัดแย้ง ก้าวกระโดดเตรียมขับเคลื่อนทำงานเพื่อประชาชนทันที
เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 62 พรรคพลังประชารัฐ นัดประชุมว่าที่ ส.ส.ของพรรคทั้งระบบเขตและระบบบัญชีรายชื่อ เพื่อแสดงความยินดีที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในการเลือกตั้งเมื่อ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีแกนนำพรรค กรรมการบริหารพรรคมาร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง
ทั้งนี้ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เปิดเผยว่า จากการพรรคพปชร.ได้รับคะแนนเลือกตั้งอย่างท่วมท้นสะท้อนว่า ผู้สมัคร มีคุณภาพ มีความสามารถ แม้บางพื้นที่ไม่ได้ตามที่คาดการณ์ ก็ขอให้กำลังใจ เพราะพรรคพลังประชารัฐตั้งเป้าจะเป็นสถาบันทางการเมืองอย่างถาวร
ดังนั้นเราจะไม่ทอดทิ้งกัน จะเดินหน้าไปด้วยกันภายใต้พรรคพลังประชารัฐ วันนี้ประเทศจำเป็นต้องก้าวต่อไปข้างหน้า ก้าวข้ามวังวน ความขัดแย้งเดิมๆ ให้คนไทยมีความหวัง มีอนาคต ความสำเร็จของเราวันนี้ ทำให้พรรคได้มีโอกาสเข้าไปทำงานรับใช้ประเทศชาติได้จริง
นายอุตตม กล่าวอีกว่า เรายังมีงานที่ต้องทำด้วยกันอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการตั้งรัฐบาล และการเตรียมขับเคลื่อนนโยบายที่ได้เสนอกับประชาชน พรรคเราทำได้จริง ทำได้ทันที ดังนั้นต้องไม่ทิ้งสัญญาเหล่านี้ รวมถึงการเตรียมการเลือกตั้งซ่อมด้วย
สำหรับขณะนี้เรากำลังดำเนินการใน 2-3 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งรัฐบาลที่ต้องทำตามขั้นตอน ส่วนในแง่ของการเมือง เราไม่อยากให้ พปชร.เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเงื่อนไขความขัดแย้งในเวลานี้ เราจะไม่ไปเสียเวลา หรือเสียศรัทธา ของประชาชน แต่จะเดินสู่เป้าหมายที่วางไว้ ที่สำคัญห้วงนี้เป็นห้วงเวลาสำคัญอย่างพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจึงขอให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับพิธีสำคัญนี้
นายอุตตม ยังขอให้ ว่าที่ ส.ส.เตรียมการที่จะขับเคลื่อนนโยบายซึ่งได้หาเสียงไว้ ไม่ว่าจะเป็นพืชผลการเกษตร สวัสดิการ เตรียมคนไทยให้พร้อมกับโลกใหม่ เพื่อให้ประชาชนเห็น นำเสนอในฐานะพรรคการเมืองต่อรัฐบาล เพราะเรามีคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งประจำภาคอยู่แล้ว ก็จะแปลงเป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคด้านต่างๆเพื่อขับเคลื่อนการทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกันต่อไป จึงขอขอบคุณกำลังใจ กำลังกาย กำลังสมอง ของทุกคนที่ทุ่มเทกันมา จนพรรคเป็นตัวตนได้
ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค กล่าวว่า ยินดีกับ ส.ส.เขต 97 เขต และบัญชีรายชื่อ 19 คน รวม 116 คน ซึ่งใน 97 คน เป็น ส.ส.เก่า 37 คน ส.ส.ใหม่ที่ลงเลือกตั้งครั้งแรก 60 คน จึงกล้าบอกได้ว่า เป็นพรรคของคนรุ่นใหม่จริงๆ และมีงานต้องทำร่วมกันเยอะ ดังนั้นในช่วงนี้ ขอให้ว่าที่ผู้สมัคร ทุกคน ระมัดระวังอย่าให้ผิดคุณสมบัติ อย่าเพิ่งไปบวช เพราะจะผิดคุณสมบัติได้ ช่วงนี้จะทำอะไรต้องรอบคอบ พึงระวังและปฏิบัติให้เหมือนกับช่วงเลือกตั้ง รวมถึงห้ามให้สิ่งของใดๆทั้งสิ้น แม้จะเป็นช่วงสงกรานต์ก็ตาม
"การดำเนินการจากนี้ไปเราจะไม่รอตั้งรัฐบาล ไม่รอประกาศผลจาก กกต.โดยจะเริ่มทำงานทันทีในนามพรรคพลังประชารัฐ เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ส่งสัญญาณว่าการเมืองเปลี่ยนแล้ว ไม่ใช่คนที่ผูกขาดจะชนะเสมอไป เป็นการผสมผสานระหว่างการเมืองเก่าและใหม่ จึงถือเป็นโอกาสของพรรคพลังประชารัฐ และขอให้ทุกคนมั่นใจว่าพรรคจะได้เป็นรัฐบาล ไม่ต้องกังวลใจว่าจะไม่ได้เป็น " นายสนธิรัตน์ กล่าว
ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น แกนนำพรรค ประกอบด้วย นายอุตตม นายสนธิรัตน์ นายสุวิทย์ นายสุริยะ นายสมศักดิ์ นายสุชาติ และนายสันติ ได้เปิดโอกาสให้ว่าที่ ส.ส. สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่พรรค รดน้ำขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น


