“ยงยุทธ” ท้า “เทพเทือก” เลิกเป็นนั่งร้านเผด็จการ

  • วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 13:49 น.

“ยงยุทธ” ท้า “เทพเทือก” เลิกเป็นนั่งร้านเผด็จการ

กองเชียร์คนสำคัญเพื่อชาติขอสุเทพยุติบทบาททางการเมือง หากพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ได้เสียงข้างมาก วอนเลิกดึง 250 ส.ว.ปล้นอำนาจประชาชน

นายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์คนสำคัญพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปราศรัยวานนี้ ที่สวนเบญจสิริว่า จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง โดยอาศัย เสียง ส.ว. 250 คน รวมกับเสียงของพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่อ้างว่าจะมีถึง 126 เสียงนั้น เพราะถือเป็นการดูถูกประชาชน เนื่องจากการดึงเอาเสียง ส.ว.250 เสียง ที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้า คสช.แต่งตั้งเอง เป็นการไม่เคารพเสียงประชาชนที่ลงคะแนนเลือก ส.ส.เพื่อเข้าไปเลือกผู้นำประเทศในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ซึ่งจะยิ่งทำให้ประเทศเข้าสู่วังวนความขัดแย้งไม่มีที่สิ้นสุด

แม้ตามรัฐธรรมนูญการเลือกส.ว.จะเป็นอำนาจของ คสช.แต่กระบวนการคัดเลือกต้องทำให้เกิดความโปร่งใส ไม่ใช่มุบมิบกันทำ เพราะจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีใครรู้ว่ากรรมการสรรหา ส.ว.เป็นใครบ้าง แล้วยังจะเอาเสียงส.ว.มาเพื่อโหวตตั้งนายกรัฐมนตรีกันอีก ถือเป็นการสมคบคิดในการปล้นอำนาจประชาชนโดยที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง จึงอย่างวิงวอน นายสุเทพ เลิกแนวคิดนี้เสีย แล้วหันมาสร้างความปรองดองสร้างความสงบให้บ้านเมือดีกว่า

“ผมขอท้านายสุเทพในฐานะที่ทำตัวเป็นนั่งร้านของระบอบเผด็จการว่า หากเสียง ส.ส.ของพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเข้ามาเป็นเสียงข้างมาก นายสุเทพ จะแสดงความรับผิดชอบด้วยการเลิกเป็นนั่งร้านของระบอบเผด็จการหรือไม่ และหากผลการเลือกตั้งออกมาว่า ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมพลังประชาชาติไทยได้ไม่ถึง 126 เสียงตามที่กล่าวอ้าง นายสุเทพจะยุติบทบาททางการเมืองอย่างแท้จริงหรือไม่ โดยที่ไม่ต้องการให้ปลุกม็อบมาล้มรัฐบาลกันอีก”นายยงยุทธกล่าว

นายยงยุทธ กล่าวว่า จะเดินหน้ารณรงค์ขอมติจากประชาชนในนโยบายพาทักษิณกลับบ้านต่อไป เพราะหลังประกาศนโยบายนี้และประกาศจุดยืนของพรรคอย่างชัดเจน ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชน โดยวันนี้ (19 มีนาคม 2562) จะมีเวทีปราศรัยที่ มอนทรีส รีสอร์ท อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น.จะปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อชาติ “เอาทักษิณ กลับบ้าน” ณ สนามกีฬาหลังเทศบาลอำเภอบ้านแพง จ.นครพนม และในช่วงเย็นจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ “เลือกเพื่อชาติ ปิดฉากเผด็จการ” ที่ ลานตลาดคลองถม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ