"สังคมที่ดีกว่านี้เป็นไปได้" ธนาธรได้รับเชิญกล่าวแสดงความยินดีนศ.จบหลักสูตร

วันที่ 17 มี.ค. 2562 เวลา 13:41 น.
"สังคมที่ดีกว่านี้เป็นไปได้" ธนาธรได้รับเชิญกล่าวแสดงความยินดีนศ.จบหลักสูตร
"ธนาธร" ได้รับเชิญร่วมกล่าวแสดงความยินดี นักศึกษา ปวช.-ปวส. "วิทยาลัยเทคนิคอ่อนนุชฯ" แนะทุกคนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สังคมดีกว่านี้ได้

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้รับเชิญจากคณาจารย์วิทยาลัยเทคโนโลยีอ่อนนุชบริหาร ให้มากล่าวแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตร ปวช. ปวส. เนื่องในพิธีมอบประกาศนียบัตรการศึกษาประจำปี 2561 โดยนายธนาธร กล่าวว่า วันนี้จะเป็นวันที่ก้าวข้ามจากเส้นของการเป็นเด็กสู่การเป็นผู้ใหญ่ จากเส้นทางการศึกษาเล่าเรียนสู่เส้นทางการทำงานประกอบอาชีพ เมื่อได้ออกสู่โลกภายนอก เราต้องกล้าที่จะขยาย Comfort Zone หรือพื้นที่ที่รู้สึกว่าตนเองปลอดภัยออกไปให้กว้างขวาง พบเจอผู้คนที่หลากหลาย ต่างเพศ ต่างวัฒนธรรม ต่างฐานะ ไปเรียนรู้กับคนเหล่านั้น เปิดรับความแตกต่างความหลากหลาย ทำในสิ่งที่ที่ยังไม่เคยทำ กล้าแสดงความคิดเห็น แสดงศักยภาพของตนเองให้เต็มที่ ในขณะเดียวกันจะต้องพบเจอกับสังคมภายนอกไม่เป็นธรรมที่ต้องแย่งชิง ต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ แต่เราสามารถเลือกใดว่าจะเป็นคนแบบไหน

"โลกภายนอก แน่นอนที่สุดว่าเป็นโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เป็นโลกที่ต้องต่อสู่แย่งชิง แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ยังคงเป็นโลกที่มีความสวยงาม คุณสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะเป็นคนแบบไหน ผมเชื่อเสมอว่าโลกที่ดีกว่านี้ โลกที่สวยงามกว่านี้เป็นไปได้ แล้วจะต้องเริ่มที่ตัวเรา ในแง่หนึ่ง โลกที่เราจะต้องเจอข้างหน้านั้นเต็มไปด้วยการแย่งชิง การต่อสู้ แต่ในขณะเดียวกัน คุณเป็นคนที่ใจดีกว่านั้นได้ สวยงามกว่านั้นได้ เป็นคนที่ไม่ใส่ร้ายป้ายสี เป็นคนที่ซื่อสัตย์สุจริต พวกเราทุกคนคือความหวังของประเทศ ความหวังของสังคมเมื่อก้าวเท้าเดินออกไปจากที่นี่ จงเป็นตัวของตัวเอง แสดงศักยภาพให้เต็มที่ ให้พวกเราเป็นส่วนหนึ่งที่เติมเต็มให้สังคมดีกว่านี้ได้ ขอแสดงความยินดีกับทุกคน ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต กล้าล้มเหลว กล้าที่จะเรียนรู้ แล้วเผชิญกับชีวิตอย่างสง่างาม" นายธนาธรกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายธนาธรได้กล่าวคำยินดีกับนักศึกษา บรรดาผู้ร่วมงานได้เข้ามาขอถ่ายรูปอย่างคึกคัก พร้อมกับอวยพรขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ประเทศไทยจะได้เจริญก้าวหน้า และหากมีโอกาสขอให้กลับมาเยี่ยมเยียนวิทยาลัยแห่งนี้อีกครั้ง