บิ๊กตู่ลั่นพร้อมยอมรับผลเลือกตั้ง ยินดีทำงานร่วมกับพรรคการเมือง

  • วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 16:44 น.

บิ๊กตู่ลั่นพร้อมยอมรับผลเลือกตั้ง ยินดีทำงานร่วมกับพรรคการเมือง

"ประยุทธ์"เผยพร้อมยอมรับผลการเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ ยินดีร่วมทำงานกับพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอบคำถามสื่อต่างประเทศถึงผลารเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ว่า เมื่อจัดให้มีการเลือกตั้งแล้ว ทุกคนก็ต้องยอมรับผลของการเลือกตั้งเหมือนกับทุกประเทศ ส่วนตัวยินดีที่จะร่วมทำงานกับพรรคการเมือง เพราะถือเป็นเรื่องของการเมือง ซึ่งรัฐบาลต้องมีการผสมผสานการทำงาน ซึ่งมาจากพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาล ก็คงต้องทำงานในแนวทางนี้

ส่วนข้อกังวลของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องปัญหาทางการเมืองจะกระทบต่อความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาตินั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีความเป็นห่วงเช่นเดียวกัน เพราะวันนี้หากจะพูดอะไรที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ก็ถือเป็นเรื่องภายในประเทศ จึงไม่อยากให้ไปกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน

"สื่อมวลชนก็ถือว่ามีส่วนช่วยที่จะไม่ขยายสิ่งเหล่านี้ให้ไปถึงต่างประเทศ เพราะทุกคนต้องการความมีเสถียรภาพของรัฐบาล และเสถียรภาพของการลงทุน ซึ่งขณะนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี ก็ขอให้ทุกคนช่วยกัน อย่ามีความขัดแย้งกันในขณะนี้ โดยหลายเรื่องก็คงจะต้องไปเริ่มหลังการจัดตั้งรัฐบาล"นายกฯกล่าว

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ