posttoday

"บิ๊กป้อม"ย้ำมีเลือกตั้ง 24 มี.ค. เชื่อไร้ป่วนหลังยุบทษช.

08 มีนาคม 2562

"ประวิตร" ยันมีเลือกตั้งตามกำหนดแน่นอน เชื่อไม่มีเหตุป่วนหลังยุบพรรคไทยรักษาชาติ มั่นใจ ปมขัดแย้ง “พล.อ.อภิรัชต์-พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ไม่บานปลาย

"ประวิตร" ยันมีเลือกตั้งตามกำหนดแน่นอน เชื่อไม่มีเหตุป่วนหลังยุบพรรคไทยรักษาชาติ มั่นใจ ปมขัดแย้ง “พล.อ.อภิรัชต์-พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ไม่บานปลาย

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงสถานการณ์ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ ว่า ไม่มีรายงานความเคลื่อนไหวจากมวลชน หรือมีความผิดปกติใด ๆ และไม่กังวลว่าหลังจากนี้ จะเกิดปัญหาความวุ่นวายขึ้น  จนกระทบให้การเลือกตั้งไม่ราบรื่น  และคงไม่ต้องติดตามความเคลื่อนไหวกลุ่มผู้สนับสนุนของพรรคไทยรักษาชาติ เพราะทุกคนย่อมรู้ข้อมูลอยู่แล้ว

ส่วนกรณีที่ป้ายโฆษณาจอแอลอีดีหน้ากองทัพภาคที่ 1 นำภาพและข้อความของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เมื่อครั้งให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ซึ่งระบุว่า “ถ้าไม่มีปฏิวัติครั้งที่แล้ว ถ้านายกรัฐมนตรีมาจากนักการเมือง ผมก็คงไม่ได้เป็นผู้บัญชาการตำรวจ” จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ไม่มีหรอก”

เมื่อถามว่าขณะนี้มีข่าวว่าการเลือกตั้งอาจไม่เกิดขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่จริงหรอก สถานการณ์วันนี้ไม่มีอะไรน่ากังวล การเลือกตั้งก็ยังคงมีต่อไป ไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีนัยปัญหาอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี

พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า การเลือกตั้งจะมีขึ้นตามที่กำหนดไว้ แม้จะมีกระแสข่าวออกมาว่าอาจจะไม่มีการเลือกตั้ง  ดังนั้นสถานการณ์ทุกอย่างในขณะนี้ไม่มีอะไรที่น่าวิตกกังวลในทุกพื้นที่  และยังไม่มีปัญหาใด ๆ เช่นเดียวกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้ง

ส่วนการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักการเมืองหาเสียงนั้น  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเชื่อว่าไม่มีปัญหา ทุกคนรู้หน้าที่และการวางตัวปฏิบัติ มีความอดทนอยู่แล้ว

ข่าวล่าสุด

ทรูหนุนหมอพร้อมSuper Appจัดแคมเปญหมื่นก้าวแลกรางวัลกระตุ้นสุขภาพ