"วีระ" ท้า "บิ๊กแดง" ฟันทหารใช้อำนาจมิชอบ-ทุจริต

วันที่ 05 มี.ค. 2562 เวลา 20:28 น.
"วีระ" ท้า "บิ๊กแดง" ฟันทหารใช้อำนาจมิชอบ-ทุจริต
วีระ ท้าให้ พล.อ.อภิรัชต์ ใช้อำนาจจัดการทหารที่ทำความเสียหายต่อกองทัพบก

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.  นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์ถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ กล่าวว่าพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เป็นเจ้าของกองทัพบก จึงแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ได้ว่า ตำแหน่ง ผบ.ทบ. เป็นผู้มีอำนาจหน้าที่ดูแลรับผิดชอบกองทัพบก แต่ไม่ใช่เจ้าของกองทัพบก กองทัพบกเป็นหน่วยงานหนึ่งของประเทศ ซึ่งมีประชาชนเป็นเจ้าของ ชัดเจนนะประวิตร

อีกเรื่องอยากเตือน ผบ.ทบ.กรณีเรื่องที่ควรทำกลับไม่ทำ เรื่องไม่ควรทำกลับรีบทำ ในกองทัพบกมีการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบหรือโดยทุจริตกันมากมาย ซึ่งมีนายทหารหลายนายที่ทำความเสียหายต่อกองทัพบก ผบ.ทบ.กล้าดำเนินคดีกับนายทหารเหล่านี้หรือไม่? เพื่อปกป้องรักษาประโยชน์ให้กับกองทัพบก

กรณีมีนายทหารไปติดตามพรรคการเมืองหาเสียงที่ จ.ปราจีนบุรี ทั้งที่ไม่ใช่อำนาจหน้าที่อะไรของทหาร การไปติดตามจนทำให้นักการเมืองเดือดร้อนรำคาญ เขาจึงไล่ให้ทหารกลับไปทำหน้าที่ที่ควรทำ เขาไปดูหมิ่นอะไรทหาร ทหารไปเสือกวุ่นวายกับเขาก่อนต่างหาก เรื่องเช่นนี้ ผบ.ทบ.กลับทนไม่ได้ต้องแจ้งความดำเนินคดีกับเขา

หากอยากทำเรื่องไม่ควรทำเช่นนี้ ก็ควรรีบทำในเรื่องที่ควรทำ คือการรีบดำเนินคดีกับทหารที่ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบหรือโดยทุจริต ทำให้กองทัพบกเสียหายด้วยนะ ประชาชนจะรอดูว่า ผบ.ทบ. จะกล้าทำในเรื่องที่ควรทำหรือไม่?

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต